Việc làm thêm khi đi du học Mỹ

“Du học Mỹ “ là nơi mơ ước của nhiều sinh viên, học sinh Việt Nam. Mỹ là một quốc gia nổi tiếng với các chi phí đắt đỏ. Để có thể đóng chi phí cho việc học và trang trải cho cuộc sống bạn phải có công việc làm thêm. Tuy nhiên ít ai biết cách tìm việc làm thêm khi du học Mỹ.

        Du học sinh mỹ làm thêm ở đâu?

Các trường Đại học tại Mỹ là nơi tuyệt vời cho bạn khi lựa chọn tìm công việc. Hầu như tại trường nào cũng có các dịch vụ từ các quầy sách, các quán ăn, hay trong bưu điện, các bệnh viện… tha hồ cho bạn lựa chọn việc làm. Các du học sinh Mỹ làm thêm ở các quán cà phê gần trường hoặc bạn có thể đi dạy kèm.

   Du học Mỹ vừa học vừa làm:

Nếu như trình độ tiếng Anh bạn cao, tự tin giao tiếp, bạn có thể xin làm trợ giảng hay bạn có thể làm công việc hướng dẫn cho các sinh viên khác, chỉ dẫn các bạn cần sự giúp đỡ.

   Du học sinh Mỹ đi làm thêm trong trường:

Trường học được xem là nơi được khá nhiều bạn du học sinh Mỹ làm thêm lựa chọn để làm việc tuy mức lương không cao. Do vậy, để tìm một việc làm tốt có mức lương kha khá thì bạn cần tìm kiếm cơ hội cho mình và hãy tận dụng nó.

Việc làm thêm khi đi du học Mỹ

        Các việc làm thêm khi đi du học Mỹ:

   Thứ 1: Bạn có thể dùng đầu óc vào việc viết lách tự do

Thường thì mức lương cao nhất sẽ là 55 đôla/giờ.

Đòi hỏi công việc này bạn phải có trí óc suy nghĩ và hoàn thành trong thời gian ngắn.

   Thứ 2: Biên tập nội dung

Mức lương cao nhất dành cho công việc này là 40 đôla/giờ.

Nếu bạn tư tin về kỹ năng viết không sai lỗi chính tả thì đây sẽ là công việc pù hợp nhất. 

   Thứ 3: Thiết kế web

Thiết kế web, một nghề đang được phát triển tại các nước. Mức lương cao nhất: 32 đôla/giờ.

Muốn làm công việc thiết kế web, bạn cần có kinh nghiệm nhiều trong thiết kế đổ họa, tạo website,..

   Thứ 4: Nhiếp ảnh gia tự do

Nhiếp ảnh gia tự do, nghe có vẻ công việc này sẽ phù rất phù hợp với bạn nào thích chụp ảnh, nhưng như vậy chưa đủ, bạn cần biết thành thạo các thao tác chỉnh sửa ảnh nhờ các phần mềm và tức nhiên nhiếp ảnh gia phải có tay nghề cao. Mức lương cao nhất: 20 đôla/giờ.

Nếu bạn muốn du học tại một đất nước có mức chi phí cao như Mỹ, bạn cần có một công việc tốt để trang trải học phí cho việc học. Các bạn có thể tham khảo bài: Học phí du học Mỹ khoảng bao nhiêu tiền để có sự chuẩn bị tốt cũng như là cách chọn trường phù hợp với ngân sách của mình.

Việc làm thêm cho du học sinh tại Mỹ rất nhiều nhưng tùy vào khả năng của bạn nên chọn việc làm phù hợp và phải cân bằng được việc học và việc làm, đảm bảo được kết quả học tập, sức khỏe.

Việc làm thêm khi đi du học Mỹ
5 (100%) 1 vote

Add Comment