Tư vấn du học Mỹ không cần chứng minh tài chính

Hiện nay tại Việt Nam, việc đi du học ngày càng trở nên phổ biến hơn, một trong số đó là du học Mỹ. Tuy nhiên, phụ huynh cũng như bản thân học sinh, sinh viên thường gặp nhiều khó khăn trong việc chứng minh tài chính nếu gia đình đang làm nghề tự do hay những ngành nghề kinh doanh nhỏ. Lãnh sự quán tại Mỹ không thể xét hồ sơ của bạn theo thực tế ở Việt Nam mà đòi hỏi phải cần chứng minh tài chính. Để hiểu rõ hơn về điều đó, chúng tôi sẽ nói cụ thể hơn với các bạn về tư vấn du học Mỹ không cần chứng minh tài chính là như thế nào nhé!

1.Du học Mỹ không cần chứng minh tài chính

Du học Mỹ có cần chứng minh tài chính hay không?

Thật ra đại sứ quán Mỹ không có giấy tờ nào quy định việc du học sinh phải chứng nhận tài chính. Tuy nhiên, bạn cần chứng minh tài chính khi du học Mỹ để chuẩn bị hành trang cho mình thật kỹ càng, để cho nơi cấp Visa thấy bạn có đủ điều kiện tài chính không có khó khăn để trang trải chi phí trong suốt thời gian học tập tại Mỹ.

Cần chứng minh những gì để được xét cấp Visa đối với du học Mỹ

  • Kế hoạch học tập trong tương lai hợp lý.
  • Bạn có khả năng tiếp thu chương trình học tại Mỹ hay không?
  • Cần phải chứng minh khả năng tài chính của gia đình hiện tại để chứng minh cha mẹ bạn có sự chuẩn bị cho việc đi du học Mỹ của bạn.
  • Chứng minh khoản tiền tiết kiệm có được bằng cách nào, từ thu nhập hàng tháng hay từ tài sản của cha mẹ, nên đính kèm theo hồ sơ để cụ thể hơn.
  • Chứng minh các khoản thu nhập hàng tháng của cha mẹ để có thể thấy được rằng có khả năng lo cho gia đình tại Việt Nam và lo cho bạn trong thời gian đi du học tại Mỹ.

2.Hồ sơ du học Mỹ chứng minh tài chính

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ bao gồm ba phần: sổ tiết kiệm, thu nhập và tài sản.

  • Sổ tiết kiệm: Số tiền trong sổ tiết kiệm thấp nhất đủ trả tiền phí học tập, chi phí ăn ở, sinh hoạt cho năm nhất của bạn. Thời gian sổ tiết kiệm: từ 1-12 tháng. Đồng tiền gửi: VND hoặc USD. Ngân hàng gửi: bất kỳ. Thời gian đăng ký sổ tiết kiệm đến lúc nộp hồ sơ: 1 tuần – 3 tháng. Tuy nhiên, gửi càng lâu càng tốt.
  • Thu nhập: Số tiền trong sổ tiết kiệm đủ để bạn trang trải tổng chi phí năm đầu. Còn để chi trả tổng chi phí cho các năm tiếp theo thì dựa vào lương hàng tháng. Thu nhập phải đáp ứng sau khi trừ đi số tiền sinh hoạt của gia đình tại Việt Nam, phần còn lại đủ để tài trợ cho việc đi du học Mỹ. Mức thu nhập vào khoảng 250 triệu đến 300 triệu/năm.
  • Tài sản: Hãy thêm vào hồ sơ về quyền sở hữu nhà đất, xe hơi, cổ phiếu,… những tài sản có giá trị cao. Điều này sẽ giúp nơi cấp Visa có niềm tin hơn về khả năng trở về Việt Nam sau khi học xong.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết tìm đơn vị nào để hướng dẫn những kinh nghiệm làm giấy tờ chứng minh tài chính du học Mỹ, hãy đến ngay với chúng tôi. Đây là một địa chỉ uy tín, chất lượng được nhiều học viên tin tưởng và làm việc. Dịch vụ tư vấn du học của chúng tôi hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn đầy đủ kiến thức tư vấn chứng minh tài chính khi du học Mỹ.

Add Comment