Tổng hợp chi tiết các thủ tục du học Canada 2018 – diện chứng minh tài chính

Để giải thích cho thắc mắc “Thủ tục du học Canada như thế nào?” chúng tôi xin hướng dẫn cụ thể và đầy đủ các thủ tục cũng như các bước hoàn thành hồ sơ xin du học Canada được áp dụng phổ biến trên toàn quốc và liên tục cập nhật những thông tin mới nhất đến cho tất cả những ai đang có dự định du học tại Canada – đất nước của xứ sở Lá phong.

Tổng hợp chi tiết các thủ tục du học Canada 2018 – diện chứng minh tài chính

Tổng hợp chi tiết các thủ tục du học Canada 2018 – diện chứng minh tài chính

1.  Thủ tục làm hồ sơ đăng ký nhập học

Các trường học tại Canada cho phép học sinh được đăng ký du học bao gồm 3 trình độ: Trung học phổ thông, Cao đẳng và Đại học. Học sinh có thể tham khảo danh sách các trường trên Internet và chọn cho mình một trường ưng ý để đăng ký học. Đối với mỗi cấp bậc học mà các loại giấy tờ trong hồ sơ yêu cầu cũng khác nhau. Cụ thể là:

a. Đối với hệ THPT

Hệ THPT tại Canada còn được gọi là K-12, thường phải có:

– Đơn xin học

– Bảng điểm học sinh

– Bằng cấp cao nhất

– Ý định thư (letter of intent – LOL): đây là thư dùng để giải thích về mục tiêu du học cũng như trình bày kế hoạch học tập khi du học Canada.

b. Đối với hệ Đại học:

Du học sinh tham gia chương trình Đại học tại Canada cần chuẩn bị:

– Đơn xin học

– Bằng Tốt nghiệp THPT

– Bảng điểm bậc THPT

– Bản sơ yếu lý lịch chi tiết

– Bản thành tích học tập, giấy chứng nhận tình nguyện (nếu có)

– Ý định thư

– Chứng chỉ tiếng Anh (nếu bạn có ý định học tại Quebec bạn cần có chứng chỉ tiếng Pháp)

c. Đối với hệ sau Đại học:

Bao gồm:

– Đơn xin học

– Bảng điểm Đại học

– Bảng thành tích học tập, bảng khai thành tích học tập

– Bằng Tốt nghiệp Đại học

– Hai lá thư giới thiệu học thuật

– Bản sơ yếu lý lịch chi tiết

– Ý định thư

– Chứng chỉ tiếng Anh hoặc Pháp

2. Thủ tục du học Canada diện chứng minh tài chính

Tổng hợp chi tiết các thủ tục du học Canada 2018 – diện chứng minh tài chính

Tổng hợp chi tiết các thủ tục du học Canada 2018 – diện chứng minh tài chính

Mặc dù chương trình  SDS miễn chứng minh tài chính đã thay thế CES nhưng du học sinh vẫn muốn lựa chọn việc chứng minh tài chính đảm bảo ổn định và khi có trong tay đầy đủ các giấy tờ thì cơ hội được xét duyệt sẽ cao hơn. Thủ tục du học Canada thuộc diện này bao gồm các bước như sau:

a.  Các giấy tờ quan trọng cần phải có đầy đủ

– Hộ chiếu còn hạn (ít nhất 6 tháng kể từ ngày nộp)

–  Ảnh thẻ: 2 ảnh 4×6 mới chụp trong vòng 6 tháng

– Giấy khai sinh

– Giấy CMND của ứng viên và phụ huynh

– Giấy đăng ký kết hôn hoặc quyết định ly hôn của đơn đương và phụ huynh

– Sổ Hộ khẩu

– Lý lịch tư pháp số 2

–  Giấy khám sức khoẻ

b. Các Form xin visa du học

– Mẫu 1294: gồm thông tin học sinh, thông tin trường, học phí,… du học sinh phải điền online trên mẫu này để có thể lấy mã vạch và in ra trực tiếp.

– Mẫu IMM5645E: thông tin về gia đình, anh chị em ruột,…

–  Study permit questionnaire: thông tin về tài chính bố mẹ, người thân ở Canada (nếu có)

– Giấy ủy quyền cho công ty tư vấn du học làm hồ sơ

– Du học sinh du học ở Quebec cần có giấy phép vào tỉnh Quebec (Certificat d’acceptation du Québec – CAQ). Có thể điền CAQ dưới dạng giấy hoặc online với lệ phí 108 CAD

Nếu ứng viên dưới 18 tuổi, cần có giấy tờ chứng nhận bảo lãnh của người giám hộ như sau:

– Custodian Declaration  – Custodian for Minors Studying in Canada: dành cho người giám hộ ở Canada

– Custodian Declaration – Parents/Guardians for Minors Studying in Canada: phụ huynh Việt Nam phải điền form

c. Khám sức khỏe

Học sinh bắt buộc phải khám sức khỏe trước khi tới Canada để học.

d. Thư nhập học

Sau khi nhận được thư nhập học, sinh viên cần phải nộp thư này để chứng minh mình đã được nhận vào một trường trên quốc gia Canada. Trong thư cần phải đảm bảo các mục sau:

–        Họ tên và địa chỉ liên lạc của du học sinh

–        Ngày tháng năm sinh của du học sinh

–        Khóa học và trình độ của khóa học

–        Ngày bắt đầu và ngày kết thúc khóa học

e. Hồ sơ học tập

–        Bảng điểm cấp 3, bằng tốt nghiệp cấp 3

–        Bảng điểm đại học  hoặc bằng tốt nghiệp đại học (nếu có)

–        Hóa đơn đóng học phí (nếu có)

–        Chứng chỉ IELTS (nếu cần thiết)

–        Kế hoạch học tập (study plan): để tạo sự chú ý thiện cảm và chứng minh với người xét duyệt hồ sơ về sự nghiêm túc học tập tại Canada, phần này giúp bạn tăng khả năng đạt cao hơn.

f. Giấy tờ chứng minh tài chính

Người bảo trợ cho du học sinh phải chứng minh tài chính của mình với các giấy tờ sau:

– Giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng trong vòng 2 tháng gần nhất

– Sổ tiết kiệm

– Hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội, giấy nộp thuế thu nhập cá nhân, sao kê tài khoản hoặc lương hàng tháng,.. để chứng minh có đi làm và có thu nhập từ lương theo định kỳ.

– Giấy phép kinh doanh, biên lai thuế (trong 6 tháng gần nhất) nếu phụ huynh làm kinh doanh

– Chứng nhận sở hữu nhà, đất,…

g. Nếu ứng viên có tài trợ bên Canada thì cần chứng minh:

– Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa 2 bên

– Bản sao thẻ công dân hoặc thường trú dân Canada

– Thư bảo lãnh có ghi rõ trách nhiệm tài chính

– Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng

– Bản chính của giấy khai thuế thu nhập (Notice of Assessment, vd: T451 / Income tax return information B Regular,) trong 2 năm vừa qua của người bảo lãnh và của vợ/chồng của người bảo lãnh.

– Thư xác nhận việc làm của người bảo lãnh và của vợ/chồng của người bảo lãnh.   

h. Chi phí làm visa du học Canada chứng minh tài chính

Lệ phí làm visa du học Canada là $150 CAD (tương đương 116 USD)và có thể đóng bằng 2 cách:

– Đương đơn có thể nộp USD trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ Thị thực nhập cảnh Canada ở TPHCM và Hà Nội hoặc đóng CAD bằng hối phiếu ngân hàng.

– Đương đơn đóng tiền qua thẻ tín dụng (visa/ master card).

Hướng dẫn và tư vấn thực hiện thủ tục du học Canada là một trong những lĩnh vực mà công ty chúng tôi cung cấp thường xuyên. Chúng tôi vừa có đội ngũ nhân viên tận tình và nhiều kinh nghiệm vừa liên tục cập nhật thông tin mới nhất để hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất và tiết kiệm thời gian đi lại tối đa.

Liên hệ

CÔNG TY DU HỌC ĐĂNG QUANG

  • Hotline: 0933.122.300 hoặc 0947.338.656
  • Điện thoại: 028 3517 4568 | 028 3517 4569
  • Email: info@duhocdangquang.com
  • Địa chỉ: 54C Cù Lao, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
Tổng hợp chi tiết các thủ tục du học Canada 2018 – diện chứng minh tài chính
Đánh giá bài viết

Add Comment