Thủ tục du học Úc 2018- Những thay đổi cơ bản có thuận lợi cho du học sinh không?

Úc là một đất nước đa văn hóa,đa dân tộc với nền giáo dục hiện đại và xếp vào loại top các quốc gia có nền giáo dục xuất khẩu được công nhận trên thế giới. Vì thế, rất nhiều học sinh sinh viên lựa chọn du học để tu nghiệp cho tương lai. Và từ tháng 7/2016, chính phủ Úc đã áp dụng hệ thống xét duyệt visa du học mới, thay đổi một số thủ tục du học Úc.

Thủ tục du học Úc 2018- Những thay đổi cơ bản có thuận lợi cho du học sinh không?

Thủ tục du học Úc 2018- Những thay đổi cơ bản có thuận lợi cho du học sinh không?

Những ưu điểm nổi bật của chương trình visa mới

Hệ thống xét duyệt visa du học Úc mới có tên gọi là Simplified Visa Framework (viết tắt là SSVF). Chính sách mới mở này được áp dụng cho tất cả các bậc từ tiểu học, trung học, cao đẳng, đại học, và sau đại học để thay thế cho chương trình SVP.  Chương trình có các ưu điểm sau:

– Hồ sơ xin visa cấp độ 1 sẽ không cần phải có chứng chỉ IELTS, TOEFL, PTE, … cũng không cần chứng minh tài chính, không cần có tiền mặt trong ngân hàng hoặc vay ngân hàng.

– Theo quy định mới, thời gian học tiếng Anh của sinh viên du học Úc sẽ không bị giới hạn trước khi vào khóa mới. Khác với quy định cũ của chính sách SVP là học sinh không được phép học tiếng anh quá 60 tuần. Có nghĩa là khi đã học quá 60 tuần mà sinh viên vẫn chưa đạt được trình độ tiếng Anh theo yêu cầu của ngành thì buộc họ phải trở về nước.

– Những học sinh có hồ sơ thủ tục du học Úc nghiêm túc và được đánh giá là có tính xác thực cao sẽ du học Úc thuận lợi và nhanh chóng hơn. Vì vậy, bạn cần đảm bảo tất cả giấy tờ hồ sơ cụ thể, đầy đủ và chính xác cao.

– Quy trình xin visa du học được rút ngắn xuống còn từ 2 đến 4 tuần. Thời gian nhanh hơn hay chậm hơn tù thuộc vào từng hồ sơ.

– Những sinh viên có đủ điều kiện trong diện xét duyệt visa cấp đại học/sau đại học được xét duyệt theo cấp độ 1 không kể sinh viên của quốc gia nào.

Thủ tục du học Úc 2018 bao gồm các bước như sau:

Thủ tục du học Úc 2018- Những thay đổi cơ bản có thuận lợi cho du học sinh không?

Thủ tục du học Úc 2018- Những thay đổi cơ bản có thuận lợi cho du học sinh không?

Bước 1: Nộp hồ sơ thư mời

Trước tiên, bạn phải có giấy được chấp nhận theo học tại 1 trường ở Úc. Sau đó, bạn nên tìm hiểu kỹ về chương trình học phù hợp với nguyện vọng của mình và có thể trải qua vòng phỏng vấn tại trường.

Bước 2: Nhận thư mời nhập học

Sau khi xem xét, trường sẽ gửi cho bạn giấy mời nhập học. Trong thư có ghi đầy đủ thông tin chi tiết cá nhân của bạn, kỳ nhập học và chuyên ngành bạn đã đăng ký. Ngoài ra, còn có thông báo về các khoản học phí và chi phí khác mà bạn phải chi trả trong suốt khóa học.

Bước 3: Đóng học phí và nhận eCOE

Nếu muốn theo học khóa học vời thời gian nhập học đó, bạn tiến hành đóng học phí cho trường và nhận về eCOE. eCOE là yêu cầu bắt buộc để có thể nộp hồ sơ xin thị thực Úc.

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ cá nhân và hồ sơ tài chính

Hồ sơ thủ tục du học Úc cá nhân của bạn bao gồm: Passport, giấy khai sinh, chứng minh nhân dân,…Hồ sơ tài chính khá phức tạp hơn.

Bước 5: Khám sức khỏe và nộp hồ sơ xin visa

Trước khi nộp hồ sơ vào Lãnh Sự Quán, các bạn được yêu cầu khám sức khỏe để đảm bảo rằng bạn đủ sức khỏe cho việc theo học suốt một quá trình dài tại Úc. Nếu bạn mắc các căn bệnh khó chữa, hoặc dễ lây lan, có thể bạn sẽ được yêu cầu điều trị trước khi hồ sơ được tiếp tục xét duyệt.

Bước 6: Nhận kết quả Visa và chuẩn bị thủ tục nhập học.

Nếu được chấp nhận cấp Visa, bạn sẽ nhận được Visa với chiều dài bằng chiều dài khóa học của bạn tại Úc. Sau đó,bạn nên chuẩn bị đủ hồ sơ để làm thủ tục nhập cảnh và thủ tục nhập học bạn nhé.

Thủ tục du học Úc 2018 với chính sách mới giúp sinh viên tiếp cận với quy trình xét visa mới, đơn giản và có nhiều thuận lợi hơn. Học sinh Việt Nam nói riêng sẽ dễ dàng có được tấm vé thông hành hợp pháp để du học Úc và thực hiện ước mơ của mình.

CÔNG TY DU HỌC ĐĂNG QUANG

  • Hotline: 0933.122.300 hoặc 0947.338.656
  • Điện thoại: 028 3517 4568 | 028 3517 4569
  • Email: info@duhocdangquang.com
  • Địa chỉ: 54C Cù Lao, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

Add Comment