Thông tin du học Mỹ học bổng toàn phần

Mỹ được xem là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới, du học Mỹ có thể nói là niềm mơ ước của rất nhiều bạn trẻ có khát khao muốn vươn xa và tìm hiểu những thứ mới mẻ trông cuộc sống này. Với chính sách ưu đãi cùng hàng ngàn học bổng dành cho sinh viên, du học mỹ đã thật sự chinh phục sự quyết tâm của nhiều bạn trẻ. Vậy muốn có được học bổng toàn phần, du học sinh cần phải làm gì? Cùng tìm hiểu những thông tin du học Mỹ học bổng toàn phần nhé!

 Thông tin về du học Mỹ

Để có thể săn học bổng toàn phần du học Mỹ, các bạn cần biết những điều sau:

  • Học lực: điểm trung bình kết quả học tập tại trường bạn đang theo học (GPA)  phải đạt loại giỏi-xuất sắc
  • IELTS hoặc TOEFL: đạt được điểm số IELTS tối thiểu là 6.5 hoặc TOEFL 80 trở lên. Để điểm đạt yêu cầu, bạn cần phải nắm rõ cấu trúc một bài thi, các dạng câu hỏi, luyện tập thường xuyên rồi từ đó đề ra chiến lược làm bài.
  • Bạn phải vượt qua điểm chuẩn bài thi SAT/GRE/GMAT mà trường đề ra
  • Có các thành tích trong hoạt động ngoại khóa khác,2 yếu tố các trường đại học xem xét khi nhìn vào thành tích hoạt động ngoại khóa của học sinh đó là Passion (đam mê, nhiệt huyết) và Leadership (khả năng lãnh đạo).
  • Đầu tư thời gian và công sức để viết một bài luận thật tốt, thành công của bài luận phụ thuộc nhiều nhất vào cách tư duy sáng tạo và độc đáo của bạn mà người chấm có thể thấy được qua bài viết.

du học mỹ học bổng toàn phần

Bí quyết săn họ bổng toàn phần du học Mỹ

Mặc dù Mỹ có những chính sách ưu đãi dành cho sinh viên với cơ hội học bổng rất cao tuy nhiên việc nắm lấy cơ hội và săn được học bổng là điều không phải đơn giản. Cùng tìm hiểu những bí quyết săn học bổng toàn phần nào:

Xác định định hướng du học Mỹ

Trước khi muốn săn du học Mỹ học bổng bạn cần xác định được ngành học và trường bạn yêu thích. Bạn có quyết tâm để săn học bổng toàn phần du học Mỹ vì thế hãy chủ động tìm kiếm thông tin, hãy thật sự biết mình đang muốn gì để có thể thu thập thông tin chính xác. Bạn có thể tìm kiếm tại các trang web nên mà các trường quảng bá hình ảnh của họ hoặc nếu cần thiết có thể nhờ sự trợ giúp đại sự quán mà bạn dự định di học để có thể cung cấp cấp những thông tin cụ thể.


Tự đánh giá khả năng để lên kế hoạch săn học bổng

Đây được xem là khâu vô cùng quan trọng trong việc định hướng cho mình hướng đi tìm kiếm học bổng toàn phần du học Mỹ. Bạn cần xác định rõ khả năng và nhu cầu của bản thân như thế nào để có thể nộp hồ sơ vào đúng khả năng của mình. Đừng quá đề cao cũng như hạ thấp khả năng của mình hãy thật thận trọng để có quyết định sáng suốt.

 

 

Add Comment