Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ lần 2,3,4 thành công

Hiện nay Mỹ là đất nước luôn chiếm số lượng cao khi các bạn đi du học Mỹ. Điều đầu tiên bạn cần vượt qua là buổi phỏng vấn du học Mỹ. Đây được coi là những nỗi lo sợ của các du học sinh, không phải ai cũng có thể dễ dàng đạt được ước mơ một cách dễ dàng. Dưới đây là bài viết tham khảo dành cho du học sinh về kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ lần 2,3,4 thành công để bạn có thể có thêm kinh nghiệm cho mình.

        Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ lần 2.

Nếu phỏng vấn lần 1 bạn bị rớt, bạn có thể đi du học Mỹ trong buổi phỏng vấn du học Mỹ lần 2. Để buổi phỏng vấn được tốt đẹp bạn nên tham khảo các kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ sau:

Nếu bạn đi phỏng vấn du học Mỹ rớt lần 1 và muốn phỏng vấn lại lần 2 thì bạn nên chuẩn bị tốt tinh thần, hồ sơ, tránh mắc các lỗi trong buổi phỏng vấn lần 1. 

Để buổi phỏng vấn du học Mỹ thành công thì điều đầu tiên bạn phải chứng minh tài chính du học Mỹ gia đình và bản thân có đủ khả năng để chi trả các chi phí du học Mỹ trong suốt quá trình học tại Mỹ, bạn có lực học ở cấp 3 khá trở lên, đưa ra lộ trình học tập tại Mỹ và chứng minh bạn sẽ trở về nước.

Ngoài ra, bạn phải xem kỹ ngày bạn phỏng vấn ldu học Mỹ lần hai có sớm hơn hay trễ hơn so với ngày nhập học trên I-20 không, trường hợp đã qua ngày nhập học tại trường thì bạn cần phải xin trường cấp lại I-20 mới.

Về ngoại ngữ bạn nên luyện thi và kiếm cho mình một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế điển hình là chứng chỉ tiếng Anh IELTS hay TOEFL

Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ lần 2,3,4 thành công

        Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ lần 3.

  Chuẩn bị tâm lý tốt khi phỏng vấn du học Mỹ:

Bạn nên tự đặt câu hỏi rồi trả lời trước xem như đó là buổi phỏng vấn visa của bạn với người bạn tiếp xúc trong buổi phỏng vấn visa. Bạn nên trình bày một cách thuyết phục nhất vì bạn chỉ có vài phút để trao đổi và nắm được visa.

  Hãy lựa chọn giải pháp khôn ngoan:

Tiếng Anh là một trong các ngôn ngữ rất cần thiết trong buổi phỏng vấn xin visa. Buổi phỏng vấn visa có thể người bạn phải giao tiếp bằng tiếng Anh nên hãy cố gắng rèn luyện tiếng Anh thất tốt để có thể trình bày, thuyết phục một cách rõ ràng nhất về các dự định khi đi du học Mỹ của bạn.

  Bạn sẽ về nước sau khi học xong khi phỏng vấn du học Mỹ:

Đây là một trong những điều cần lưu ý, sau khi học xong ở Mỹ, bạn sẽ về nước. Mỹ là nơi có nhiều người muốn định cư nhất nên việc ở lại nước Mỹ định cư là không dễ dàng. Mặc dù Mỹ là một đất nước rất được nhiều du học sinh lựa chọn nhưng bạn không nên chứng minh rằng mình sẽ ở lại Mỹ sau khi học xong.

Ngoài ra bạn cần chứng minh được khả năng tài chính của gia đình. Tài chính của gia đình chính là yếu tố đầu tiên để làm cho buổi phỏng vấn xin viasa thành công hơn.

Nếu không may buổi phỏng vấn Mỹ lần 3 rớt, bạn có thể đăng ký phỏng vấn du học Mỹ lần 4, hãy cải thiện để có thể phỏng vấn du học Mỹ thành công.

Bạn cũng có thể đi du học Mỹ sau khi tốt nghiệp đại học. Du học Mỹ sau khi tốt nghiệp đại học cũng đanh được sự lựa chọn nhiều đối với các du học sinh tại Việt Nam.

Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ lần 2,3,4 thành công
5 (100%) 1 vote

Add Comment