Kinh nghiệm đi du học Mỹ, những điều cần biết

Bạn chắc chắn muốn đi du học Mỹ? Bạn sẽ bắt đầu với một môi trường hoàn toàn mới đấy? Bạn đã tìm hiểu những gì về nước Mỹ? Hãy cùng tham khảo bài viết này để có thêm những kinh nghiệm khi đi du học Mỹ nhé!

        Những điều cần biết về văn hóa du học Mỹ

Bạn nghĩ rằng sẽ như thế nào nếu Việt Nam và Mỹ có nền văn hóa khác nhau, đã quá quen với lối sống ở Việt Nam làm sao để có thể thích ứng với một môi trường có nền văn hóa đa dạng như mỹ, du học Mỹ và những điều cần biết về nó:

  • Phong cách ăn mặc: Ở phương tây họ khá thoải mái trong cách ăn mặc của sinh viên khi đến trường, rất phóng khoáng và tự do. Nhưng nếu bạn chuẩn bị đến một buổi phỏng vấn cho khóa học hoặc xin việc, thì hãy ăn mặc lịch sự.
  • Sự độc lập:  Người Mỹ cực kỳ tin tưởng vào quan niệm của chủ nghĩa cá nhân. Họ tự nhận bản thân họ là những con người riêng biệt và họ có quyền tự kiểm soát cuộc sống của họ.
  • Thẳng thắng:  Người Mỹ thường có xu hướng thẳng thắn và cởi mở khi giao thiệp với người, họ tin rằng những xung đột và bất đồng sẽ được giải quyết tốt nhất khi những người trong cuộc nói chuyện thẳng thắn với nhau.

        Chia sẽ kinh nghiệm đi du học Mỹ

   Làm sao để hòa nhập nhanh

Trước tiên, hãy hình thành ngay lối suy nghĩ: “Đừng bao giờ sợ cảm giác trải nghiệm những cái mới. Để đạt được ước mơ, không điều gì là không thể. Hoạt động cộng đồng là cơ hội cho bạn được giao lưu văn hóa với những bạn bè quốc tế trên khắp thế giới.  Hãy luôn tự nhủ với bản thân rằng, qua được Mỹ đã là một điều diệu kỳ, đã là một may mắn vì vậy phải luôn tin rằng không điều gì mình không làm được nếu thực sự muốn và chủ động tìm kiếm nó.

kinh nghiệm khi đi du học Mỹ, những điều cần biết

   Rào cản ngôn ngữ khi du học Mỹ

Khác với khi ở Việt Nam và nói chuyện với người Việt, người bản ngữ nói chuyện với nhau bằng từ ngữ, cách diễn đạt bản ngữ với nhiều từ lóng và tốc độ nhanh hơn rất nhiều. Kém ngoại ngữ khiến bạn gặp nhiều thiệt thòi và mất thời gian cũng như cơ hội trong nhiều việc.

Để giải quyết vấn đề ngôn ngữ này, bạn cần dũng cảm đối mặt, vượt qua rào cản này thay vì lẩn tránh. Bạn nên cố gắng làm quen với nhiều người, tham gia các hoạt động xã hội để tiếp xúc với nhiều nền văn hóa

   Việc làm thêm khi du học Mỹ:

Các công việc phổ biến khi làm thêm tại Mỹ bao gồm: làm ở phòng lab (nếu bạn có khả năng về máy tính), làm tutor (dạy kèm), phụ việc thư viện, làm vườn, làm thêm ở quán bar, quán ăn, canteen… Mức lương giao động từ 8-10 USD/h.

Nếu bạn là sinh viên quốc tế, bạn có rất nhiều cơ hội để tìm việc làm thêm khi đi du học Mỹ, tuy nhiên, bạn cần tuân thủ các quy định cho việc này. Hãy nhớ luôn luôn xin ý kiến từ chuyên viên trường để chắc chắn mình làm việc hợp lệ.

Mong rằng với những chia sẽ thú vị về du học Mỹ những điều cần biết về nó sẽ giúp bạn một phần nào đó tự tin và có nhiều trải nghiệm thú vị. Nếu có những kinh nghiệm hay và đáng nhớ, hãy chia sẽ cùng chúng tôi nhé!

Add Comment