Hướng dẫn đi du học Mỹ chi phí thấp phù hợp nhất

Mỹ được xem là một trong những nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới, chính chất lượng tuyệt vời này mà đất nước này đã trở thành trọng điểm của những bạn trẻ không chỉ ở Việt Nam mà còn hầu các quốc giá trên thế giới muốn đến để học hỏi và tìm tói sự mới lạ. Có lẽ cũng là vì lí do này mà rất nhiều người nghĩ rằng du học Mỹ  với chi phí rất đắt đỏ và không phải ai cũng có thể có khả năng đi du học Mỹ. Vậy du học Mỹ chi phí như thế nào là phù hợp?

Cần bao nhiêu tiền du học Mỹ?

Để có được một chuyến du học với chi phí rẻ bạn cần chuẩn bị kĩ ngay khi còn ở Việt Nam. Các vấn đề liên quan đến hồ sơ, visa, hay thủ tục nhập .. cần được hoàn thành sớm điều này hoàn toàn có lợi cho bạn bởi vì bạn sẽ có rất nhiều thời gian để tìm hiểu về nền văn hóa, con người cũng như du học chi phí Mỹ phù hợp ra sao. Một trong những lí do để có thể có chi phí hợp lí bạn cần lựa chọn một trường đại học phù hợp với năng lực và tài chính của bạn thay vì quá quan tâm đến danh tiếng của trường.

du học mỹ với chi phí thấp nhất

chi phí cho các ngành khác nhau

Học phí trung bình tại các trường Đại học Hoa Kỳ, 2015/16

Cao đẳng cộng đồngCao đẳng 4 nămĐại học công lậpChương trình Cử nhân 4 năm ở các trường tư ( Đại học tư thục)
Học phí và các chi phí khác$4,347$10,139$23,987$31,231
Phòng ở và tiền ăn căng-tin$7,806$9,804$10,804$12,599

Theo College Board, tổng chi phí cho ước tính dành cho các bạn du học sinh Mỹ ước tính năm 2016-2017 là:

  • Cao đẳng công lập: 13.153 USD
  • Cao đẳng 4 năm: 19.953 USD
  • Đại học công lập: 34.791 USD
  • Đại học tư thục: 44.820 USD

Các khoản cần chi khi đi du học mỹ

Có lẽ chi phí khi đi du học Mỹ luôn là câu hỏi của các bạn du học sinh đang chuẩn bị bắt đầu một hành trang mới. Chúng tôi sẽ chia sẽ những khoản phí để các bạn tham khảo và chuẩn bị kế hoạch du hoạch thật tốt cùng  du học Mỹ với chi phí thấp:

  • Phí phí xét visa nộp: VNĐ 11.691.000
  • Lệ phí Khám sức khỏe: USD 82 (học sinh trả trực tiếp cho phòng khám và lấy hóa đơn)
  • Dịch thuật hồ sơ: VNĐ 65.000 –75.000/ trang (dịch hồ sơ hết bn trang thì x lên)
  • Phí tư vấn, làm hồ sơ, xin thư mời, phí hành chính; USD 200 – 300 tuỳ công ty. Thường đóng khi nộp hồ sơ và ký hợp đồng. (cái này do cty tự quy định dựa trên định hướng kinh doanh của mình)
  • Phí dịch vụ: USD 300 – 600 (nộp sau khi học sinh đã lấy được visa du học)

Cách du học chi phí thấp

Để có thể trải nghiệm du học mỹ với chi phí thấp nhất bạn cần tìm hiểu thông tin thật kĩ cũng như đến các trung tâm tư vấn du học Mỹ để được giải đáp những thắc mắc và hướng dẫn quy trình làm hồ sơ thật tốt. Chúng tôi nghĩ việc đem đến cho các bạn những thông tin bổ ích và giúp các bạn được chinh phục ước mơ của mình là niềm hạnh phúc của chúng tôi.

 

Add Comment