Hồ sơ xin Visa du học Mỹ mất bao lâu?

Một vấn đề luôn làm nhiều người đi du học Mỹ phải lo lắng là làm hồ sơ visa du học Mỹ mất bao lâu,  làm sao để tăng tỷ lệ đậu visa lên cao là những gì mà du học sinh quan tâm. Xin visa là một trong những vấn đề được các bậc phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm nhất. Mặc dù thời gian chờ đợi cho việc xin visa đã cải thiện không còn lâu như trước đây  nhưng nó vẫn được coi là một khâu khá phức tạp, gây khó khăn đối với du học sinh. Vậy thời gian chính xác để làm hồ sơ xin visa du học Mỹ mất bao lâu?

        Xin Visa du học Mỹ dễ hay khó?

Xin visa du học Mỹ luôn là nỗi lo lắng cho các du học sinh Mỹ. Bạn phải chuẩn bị thật tốt các hồ sơ giấy tờ, tự tin thoải mái trong buổi phỏng vấn trả lời tất cả các câu hỏi của mình cho đại sự quán thì bạn sẽ nắm chắc chắn được nhận visa du học Mỹ. Nhưng để xin visa có tỷ lệ đậu cao hơn bạn cần phải chứng minh được tài chính của gia đình để có thể chi trả các khoản chi phí khi học tập và sinh hoạt tại Mỹ, quan trọng bạn phải cho đại sứ quán thấy bạn sẽ về nước sau khi học xong.

       Hồ sơ xin Visa du học Mỹ mất bao lâu?

Thông thường, một người xin visa du học Mỹ sẽ mất từ 2 đến 4 tuần. Trong thời gian này bạn nên chuẩn bị tốt cho mình về kỹ năng trả lời cho buổi phỏng vấn.

   Những điều bạn cần chuẩn bị khi xin visa du học Mỹ:

  • Hồ sơ để làm thủ tục xin visa nhất định bạn phải có bao gồm: hộ chiếu, ảnh, lịch hẹn phỏng vấn, bằng cấp bảng điểm, lưu ý phải hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ
  • Bạn nên tìm hiểu trước những câu hỏi phỏng vấn xin du học Mỹ, bạn hãy tự đưa ra các câu hỏi cho mình để tập trả lời cho buổi phỏng vấn. Bạn có thể đọc trên mạng các câu hỏi để trả lời phỏng vấn hoặc có thể tham gia vào các diễn đàn về du học Mỹ để được mọi người chia sẻ bí quyết khi trả lời phỏng vấn.

Hồ sơ xin Visa du học Mỹ mất bao lâu?

  • Nếu không may bạn bị phỏng vấn du học Mỹ rớt lần này, bạn cũng đừng nản vẫn còn các cuộc phỏng vấn lần 2, 3, không làm mất nhiều thời gian của bạn.
  • Bạn nên ăn mặc chỉnh tề, đầu tóc gọn gàng, đối với bạn nữ có thể trang điểm một chút, hãy đi đúng thời gian của lịch hẹn phỏng vấn.

   Thời gian hoàn tất một hồ sơ du học Mỹ:

Thông thường thì một bộ hồ sơ sẽ mất từ 4 – 10 tuần để hoàn tất các thủ tục cần thiết để đi du học Mỹ, bao gồm:

  • Xin thư nhập học bạn sẽ phải mất  từ 2 – 6 tuần. Bạn cần lưu ý hãy xem thời gian nhập học có trùng với thời gian bạn đi du học Mỹ, nếu trùng thời gian bạn bị trùng bạn nên xin lại giấy nhập học.
  • Thời gian để luyện phỏng vấn xin visa và thời gian hoàn thành hồ sơ visa phải mất từ 2 – 4 tuần.

Đây những thông tin để làm hồ sơ xin visa du học Mỹ mất thời gian bao lâu được để phê duyệt sẽ giúp các bậc phụ huynh cũng như là các sinh viên đi du học Mỹ có nền tảng tốt nhất trước khi đi du học Mỹ.

Add Comment