Du học Úc có cần chứng minh tài chính không?

Tại Úc đang có hàng trăm ngàn sinh viên quốc tế theo học, điểm thu hút của du học Úc là chính sách ưu đãi nới lỏng thủ tục xin visa du học Úc. Vậy ở du học Úc có cần chứng minh tài chính không?

Du học Úc có cần chứng minh tài chính?

Chứng minh tài chính du học Úc

Theo quy định của bộ di trú Úc, các trường tham gia xét visa ưu tiên chịu trách nhiệm về tỉ lệ được cấp. Trường hợp nếu visa được cấp có tỷ lệ quá thấp hoặc tỷ lệ những sinh viên được cấp visa mà bỏ học cao hơn mức cho phép đồng nghĩa với việc các trường này sẽ bị xóa tên các danh sách các trường xét visa ưu tiên.

Vì thế cần phải kiểm tra thông tin tài chính của các bạn du học sinh để đảm bảo khả năng chi trả chi phí du học Úc.

Các diện visa cần chuẩn bị hồ sơ tài chính đầy đủ kèm theo:

  • Các trường học chọn học không thuộc danh sách ưu tiên như đã nêu trên cảu lãnh sự quán dù chọn học từ cao đẳng nâng cao, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ
  • Các bằng tiếng anh, tiếng Trung, các chứng chỉ cao đẳng nghề dưới 2 năm

Chứng minh tài chính bao nhiêu là đủ?

Hiện nay, tùy theo ngành học và các bậc học khác nhau của mỗi trường tại Úc mà có mức chi phí khác nhau.

Chi phí cần chứng minh sẽ bao gồm các chi phí sinh hoạt và học phí:

  • Chứng minh thu nhập từ các hoạt động kinh doanh, góp vốn, cho thuê, vay…
  • Các hoạt động bất động sản
  • Sổ tiết kiệm chứng minh khả năng có thể trang trải các chi phí học trên 1 năm

Công ty tư vấn du học Úc

Để có thể nắm rõ các trường hợp nào du học Úc cần chứng minh tài chính và trường hợp nào không cần chứng minh tài chính, bạn cần tìm hiểu thật kĩ các thông tin liên quan đặc biệt nên đến các trung tâm tư vấn du học Úc uy tín để được tư vấn, giải đáp các thắc mắc và cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích.

Để hiểu rõ hơn du học Úc hãy liên hệ với chúng tôi- Công ty tư vấn du học Úc– sẽ cung cấp và hỗ trợ tốt nhất đem đến cho các bạn những thông tin bổ ích nhất.

Đến với trung tâm tư vấn du học Úc của chúng tôi sẽ được tư vấn tận tình và cụ thể các thông tin về du học Úc đồng thời giải đáp các thắc mắc những băn khoăn về du học Úc có cần chứng minh tài chính không? mà các bạn cần được tư vấn, hơn thế nữa chúng tôi sẽ cùng đồng hành với các bạn trong suốt chặng đường làm hồ sơ du học

 

Add Comment