Du học Úc cần IELTS bao nhiêu là đủ để đậu?

Khi đã lên kế hoạch đi du học Úc thì bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ quan trọng như visa, tài chính, chọn trường, chọn ngành,… trong đó trang bị cho mình một trình độ ngoại ngữ loại trung trở lên là việc rất cần thiết. Hai văn bằng anh ngữ IELTS và TOEFL sẽ giúp bạn nhanh chóng được chấp nhận Visa du học không chỉ tại Úc mà các quốc gia khác trên thế giới cũng thế. Vậy thì du học Úc cần IELTS bao nhiêu là đủ để đậu? Vấn đề sẽ được giải trình ngay sau đây để bạn được rõ.

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu là đủ để đậu?

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu là đủ để đậu?

1. Tìm hiểu về chứng chỉ IELTS và TOEFL

a) IELTS

Chứng chỉ IELTS (International English Language Testing System) là một hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trải dài qua cả bốn kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

b) TOEFL

TOEFL là  bài kiểm tra năng lực Tiếng Anh quốc tế của ETS (Viện khảo thí về giáo dục  của Mỹ) sẽ kiểm tra khả năng tiếng Anh của bạn trong môi trường học thuật, cụ thể hơn là ở môi trường tại các quốc gia nói tiếng Anh. Kết quả sẽ phản ánh chính xác khả năng Anh ngữ của bạn qua 4  kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, và Viết.

2. Vì sao du học Úc 2018 cần có chứng chỉ IELTS?

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu là đủ để đậu?

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu là đủ để đậu?

– Thứ nhất, Úc là quốc gia sử dụng Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức nên khi du học tại nước này bạn sẽ phải sử dụng tiếng Anh trong suốt quá trình học tập và sinh hoạt. Vì vậy, du học Úc cần IELTS bao nhiêu khiến nhiều học sinh lo lắng.

– Thứ hai, việc xét Visa du học Úc nhanh hay chậm một phần cũng phụ thuộc vào chứng chỉ IELTS. Vì qua kết quả IELTS thì Đại sứ quán nhận biết được trình độ ngoại ngữ của bạn cũng như khả năng bạn có thể học tập tốt tại Úc hay không?

– Thứ ba, khi bạn có khả năng tiếng Anh tốt với điểm số IELTS cao thì cơ hội nhận học bổng du học Úc sẽ cao hơn cũng như những hỗ trợ về tài chính cũng lớn hơn nhiều học sinh khác.

– Cuối cùng, điểm IELTS cao đồng nghĩa với việc bạn có khả năng ngoại ngữ vững chắc để có thể sử dụng trong cuộc sống giao tiếp hằng ngày. Bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn khi làm quen với cuộc sống mới.

3. Du học Úc cần IELTS bao nhiêu là đủ để đậu?

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu là đủ để đậu?

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu là đủ để đậu?

Tùy theo trường, ngành bạn chọn mà có yêu cầu cụ thể về điểm IELTS đầu vào. Tuy nhiên, vẫn có mức quy định chung về chứng chỉ IELTS để sinh viên du học trên thế giới cần đạt trước khi nộp hồ sơ xét tuyển. Vậy du học Úc cần IELTS bao nhiêu? Bạn có thể tham khảo chi tiết sau đây:

– Khóa học THPT: cần IELTS từ 5.0 đến 5.5

– Khóa học Cao đẳng/ Dự bị Đại học: cần IELTS từ 5.5 đến 6.0

– Khóa học Đại học/ Sau Đại học: cần IELTS từ 6.0 đến 6.5

Đối với một số ngành học đặc biệt như Y khoa, Giáo dục, Luật, … thì trường có thể yêu cầu IELTS từ 7.0. Hoặc có thể yêu cầu khắc khe hơn về điểm của từng kĩ năng.

4. Ngoài IELTS, còn chứng chỉ tiếng Anh nào thay thế được không?

Bên cạnh IELTS, hiện nay cũng có các chứng chỉ quốc tế như TOEFL, CPE, PTE, SAT, GMAT, GRE, … Nhưng khi du học Úc, bạn nên xem và tìm hiểu kĩ xem trường bạn đăng kí yêu cầu và chấp nhận những chứng chỉ Tiếng Anh nào? Tất cả thông tin liên quan đến trình độ ngoại ngữ bạn có thể nghiên cứu tại website của trường.

Với nền tảng kiến thức anh ngữ vững chắc, bạn sẽ dễ vượt qua thủ tục xin Visa khắc khe ban đầu. Và tiếng Anh cũng sẽ song hành với bạn suốt cả quá trình du học tại Úc. Đó là điều kiện cần thiết để học sinh dễ dàng tiếp thu các bài giảng, nhanh chóng thích nghi với môi trường sống mới và công việc mới sau này. Ngoài ra, năng lực Tiếng Anh cũng giúp bạn lựa chọn được trường và ngành học thích hợp nhất với bạn. Để có thêm thông tin cần thiết khác liên quan đến du học Úc cần IELTS bao nhiêu, bạn hãy liên lạc ngay với công ty chúng tôi, chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn những thông tin tốt nhất và mới nhất đến bạn.

CÔNG TY DU HỌC ĐĂNG QUANG

  • Hotline: 0933.122.300 hoặc 0947.338.656
  • Điện thoại: 028 3517 4568 | 028 3517 4569
  • Email: info@duhocdangquang.com
  • Địa chỉ: 54C Cù Lao, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

Add Comment