Du học Singapore nên học ngành gì?

Du học Singapore nên học ngành gì? Đây là một câu hỏi làm nhiều du học sinh phải đau đầu và băn khoăn suy nghĩ để đưa ra quyết định sáng suốt. Bởi vì phải làm sao để có thể chọn được ngành mà mình thật sự đam mê, song lại dễ dàng tìm được việc làm lương cao sau khi tốt nghiệp với đúng chuyên ngành ấy. Đáp ứng được cả 2 yếu tố trên thì chắc chắn sự nghiệp của bạn sẽ sớm thành công. Vậy tại sao bạn không thử tham khảo các ngành nghề mà chúng tôi gợi ý dưới đây với những thông tin được cập nhật mới nhất.

Du học Singapore nên học ngành gì?

Du học Singapore nên học ngành gì?

Những ngành được đào tạo hàng đầu tại Singapore nhưng chi phí không quá đắt đỏ:

1. Ngành kỹ thuật – Công nghệ

Du học Singapore nên học ngành gì?

Du học Singapore nên học ngành gì?

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM 2016, nhóm ngành kỹ thuật – công nghệ là nhóm luôn thiếu nhân lực. Tại Việt Nam nói riêng, từ nay đến năm 2015 thì nhóm ngành này sẽ cần đến 83.700 người/ năm. Hệ lụy của tình trạng này là đòi hỏi mức lương phải cao hơn các ngành khác mới thu hút được nhân lực giỏi. Bên cạnh đó, sự cạnh tranh khốc liệt giữa các tập đoàn, giữa các quốc gia càng làm cho sự ưu đãi đối với các ứng viên sáng giá ngày càng tốt.

Thật đáng mừng khi nhóm ngành Kỹ thuật – công nghệ ở các trường tại Singapore lại là một trong những trường đào tạo hàng đầu thế giới.

Yêu cầu của ngành Kỹ thuật – Công nghệ: đam mê với các thiết bị, máy móc cùng sự nghiên cứu, tìm tòi.

Danh sách các trường đào tạo hàng đầu: ĐH Công nghệ Nanyang, ĐH quốc gia Singapore, hoặc ĐH quản lý Singapore.

2. Ngành quản trị kinh doanh

Du học Singapore nên học ngành gì?

Du học Singapore nên học ngành gì?

Nếu bạn đam mê ngành kinh doanh thì đây sẽ là tin vui cho bạn. Khi nhu cầu nhân lực trong ngành này lên đến 10.800 người/ năm. Vì lí do này mà ngành quản trị kinh doanh là một trong những gợi ý cho vấn đề “Du học Singapore nên học ngành gì?”.

Với thực tế cho thấy nhiều công ty, tập đoàn lớn trên thế giới đều đặt trụ sở chính tại Singapore, do đó việc đào tạo ngành này cũng bị ảnh hưởng bởi sự quản lý của tập đoàn đa quốc gia. Một ưu điểm khác khi học ngành quản trị kinh doanh tại Singapore là chất lượng tốt mà kinh phí lại rẻ. Các trường đào tạo nổi tiếng như Đại học James Cook, Học viện Kaplan Singapore, Học viện Auston Singapore,…

3. Ngành truyền thông – Quảng cáo

Đây là nhóm ngành luôn cần nhiều nhân lực trên toàn cầu, và cũng là ngành dễ xin học bổng dù bạn đang học ở đâu. Yêu cầu của ngành này là có khả năng sáng tạo tốt, thích khám phá những điều mới mẻ.

Một số trường gợi ý cho bạn như Đại học James Cook, Đại học quốc gia Singapore, Trường Cách khoa Cộng hòa, …

4. Ngành mỹ thuật đa phương tiện

Du học Singapore nên học ngành gì?

Du học Singapore nên học ngành gì?

Ngày nay, để thu hút khách hàng, các công ty đầu tư rất nhiều cho việc quảng cáo bằng đoạn video có ứng dụng mỹ thuật đa phương tiện tinh vi và cuốn hút người xem. Vì thế, làm việc trong ngành này được trả lương rất cao và nhu cầu nhân lực lại luôn thuộc hàng top.

Nếu có khả năng hội họa và sự đam mê thì bạn có thể học mỹ thuật đa phương tiện tại các trường như Đại học Công nghệ và thiết kế, Cao đẳng Yale-Nus,…

5. Ngành Y

Du học Singapore nên học ngành gì?

Du học Singapore nên học ngành gì?

Đây là ngành có điều kiện đầu vào khá khắt khe nên bằng cấp y khoa tại quốc gia này rất có giá trị và có thể đáp ứng tiêu chuẩn tại bất kì quốc gia nào. Do đó, ngành y được liệt kê vào danh sách “du học Singapore nên học ngành gì”.

Các trường bạn nên lưu ý khi muốn theo học ngành y: Đại học quốc gia Singapore, Đại học Công nghệ Nanyang, Đại học Republic Polytechnic,…

Tham khảo các bài viết về vấn đề du học Singapore nên học ngành gì để có thể  chọn được ngành tốt nhất và phù hợp với  bản thân nhất. Đây cũng là một khâu quan trọng trong quá trình chuẩn bị cho ước mơ du học Singapore của bạn được thành công nhất. Hãy thực hiện ước mơ của mình ngay bây giờ!

CÔNG TY DU HỌC ĐĂNG QUANG

  • Hotline: 0933.122.300 hoặc 0947.338.656
  • Điện thoại: 028 3517 4568 | 028 3517 4569
  • Email: info@duhocdangquang.com
  • Địa chỉ: 54C Cù Lao, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

Add Comment