Du học ở Mỹ rồi định cư có được không?

Được học tập và định cư tại Mỹ – đất nước thiên đường, là sự mong muốn của rất nhiều người, đặc biệt đại đa số du học sinh của nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, du học ở Mỹ rồi định cư có được không, những cách nào để được ở lại Mỹ sau khi ra trường, đó vẫn là những vấn đề khiến các bạn bận lòng suy nghĩ để tìm được hướng đi tốt nhất cho mình. Vì thế, để được Chính phủ Mỹ cho định cư chúng ta phải làm những gì? Tin chắc rẳng thông tin dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề này.

Du học ở Mỹ rồi định cư có được không?

Du học ở Mỹ rồi định cư có được không?

1. Vì sao du học sinh muốn định cư tại Mỹ sau khi ra trường?

– Hệ thống giáo dục Mỹ, nhất là bậc Đại học được công nhận là tốt nhất thế giới. Chất lượng học tập cao nhờ phương pháp giáo dục phát triển và hiện đại giúp học sinh có khả năng tư duy, được làm việc và học hỏi kinh nghiệm với nhiều nhân tài trên thế giới. Do đó, bằng cấp do Mỹ cấp được khắp nơi công nhận là xuất sắc.

– Là quốc gia có hệ thống các trường Đại học luôn dẫn đầu về khoa học, kỹ thuật và công nghệ.  Đi đôi với việc luôn cam kết ứng dụng những công nghệ mới nhất vào giảng dạy và học tập. Cho nên, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức cũng như có thể đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe của công việc sau khi ra trường.

– Nền kinh tế phát triển nhất thế giới thì cơ hội việc làm tại Mỹ cũng rất phong phú và nhiều đáng kể với đa dạng ngành nghề để chọn lựa.

2. Vậy du học ở Mỹ rồi định cư có được không?

Du học ở Mỹ rồi định cư có được không?

Du học ở Mỹ rồi định cư có được không?

Theo nguyên tắc, du học ở Mỹ rồi định cư là điều không được cho phép. Vì trong hồ sơ visa cấp cho sinh viên đã ghi rõ thời gian được ở lại Mỹ tương đương với thời gian học tập, cho nên sinh viên phải quay về nước ngay sau khi khóa học kết thúc. Do vậy, ta thấy du học ở Mỹ rồi định cư có được không thì câu trả lời là không. Nhưng vẫn còn nhiều cách khác để định cư tại Mỹ mà bạn có thể thực hiện thành công một cách dễ dàng:

+ Sau khi ra trường với tấm bằng cấp trong tay, bạn có thể xin việc làm ở một công ty nào đó tại Mỹ. Khi đã được nhận vào công ty làm việc, công ty này sẽ lo cho bạn chuyện ở lại và vấn đề này không quá khó khăn chút nào.

+ Bên cạnh đó, bạn còn có thể định cư tại Mỹ qua nhiều con đường khác nữa như đi du lịch để kết hôn với người có quốc tịch Mỹ hoặc kết hôn giả,… Tuy nhiên trong tất cả những cách trên thì việc lấy tấm thẻ thường trú hay còn được gọi là thẻ xanh bằng con đường du học và dự định định cư được xem là ổn định và hợp pháp hơn cả.

+ Hơn thế nữa, nếu bạn muốn du học Mỹ có hồ sơ định cư, bạn cũng có thể đăng ký kết hôn tại đây, sau đó tiến hành xin chuyển đổi visa và đăng ký tình trạng thường trú nhân hoặc thẻ xanh. 

+ Trong trường hợp, bạn có con em đang du học và muốn định cư tại Mỹ, thì đầu tư định cư Mỹ là lựa chọn tốt nhất dành cho con em bạn và cả gia đình. Vì chỉ cần đầu tư, bạn có thể dễ dàng nhận được tấm thẻ xanh cho gia đình sau 2 năm.

Mặc dù nguyên tắc là không được phép định cư khi du học tại Mỹ nhưng đó không phải là “con đường cùng” dành cho du học sinh mà vẫn còn nhiều cơ hội để bạn ở lại sau khi đã học xong. Do đó, “ước mơ chung” của đại đa số du học sinh Việt Nam sẽ thành hiện thực nếu bài đọc Du học ở Mỹ rồi có định cư được không được chia sẻ và  mang lại thông tin hữu ích cho những bạn còn đang lo lắng cho vấn đề khó giải này.

CÔNG TY DU HỌC ĐĂNG QUANG

  • Hotline: 0933.122.300 hoặc 0947.338.656
  • Điện thoại: 028 3517 4568 | 028 3517 4569
  • Email: info@duhocdangquang.com
  • Địa chỉ: 54C Cù Lao, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

Add Comment