Đi du học Mỹ nên học ngành gì ?

Mỹ là một trong các quốc gia có nền giáo dục lâu đời và nội tiếng với các thành tích xuất sắc. Sở hữu hệ thống giáo dục với những phương pháp đào tạo, khoa học kỹ thuật tiên tiến hàng đầu thế giới. Tuy nhiên để lựa chọn được một ngành học tốt nhất với bản thân có thể dễ dàng xin định cư là điều không hề đơn giản. Hy vọng những định hướng dưới đây sẽ giúp bạn phần nào giải quyết được câu hỏi “đi du học Mỹ nên học ngành gì? để giúp các bạn rõ hơn.

        Đi du học Mỹ nên học ngành gì?

Mỗi đất nước đều có nền văn hóa, phong tục riêng. Nước Mỹ là một trong các nước được lựa chọn nhiều nhất với các ngành sau:

  • Y tế
  • Giáo dục, luật, hành chính
  • Kinh doanh, tài chính và quản trị
  • Khoa học tự nhiên và khoa học ứng dụng…

        Du học Mỹ ngành gì giúp bạn có cơ hội định cư tại Mỹ.

Theo dự báo của Mỹ thì độ chênh lệch giữa đào tạo và nhu cầu tuyển dụng lên tới 1,5 triệu người, một con số rất cao, những ngành nghề đang thiếu hụt này sẽ được ưu tiên trong xét định cư tại Mỹ để thu hút lao động nước ngoài. Và những nhóm ngành nghề đó là:

  • Y tá
  • Xây dựng, giáo dục
  • Kỹ sư máy tính, kỹ sư lập trình

Trình độ tối thiểu để có thể làm việc cũng như có được cơ hội định cư là tốt nghiệp cao đẳng hoặc trường nghề.

Đi du học Mỹ nên học ngành gì để dễ dàng định cư?

        Những ngành đào tạo hàng đầu tại Mỹ.

   Quản trị kinh doanh:

Đi du học Mỹ nên chọn ngành quản trị kinh doanh. Nước Mỹ luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các du học sinh Mỹ bởi đây là nơi đã đào tạo hàng trăm nhà lãnh đạo các doanh nghiệp, các nhân tài. Nếu bạn đang mong muốn theo đuổi ngành này thì Mỹ chính là lựa chọn số một dành cho bạn.

   Ngành y, ngành chăm sóc sức khỏe:

Nếu bạn muốn có cơ hội định cư tại Mỹ thì nên chọn ngành này. Các khóa học về ngành y, chăm sóc sức khỏe tại các trường tại Mỹ luôn được chú trọng tới. Đây cũng là khóa học được nhiều bạn du học sinh lựa chọn khi muốn định cư tại Mỹ.

   Thiết kế máy tính, thông tin truyền thông:

Sự phát triển của internet không dây, giới truyền thông đang ngày càng mở rộng. Các lĩnh vực như it, lập trình, kỹ sư máy tính. Tại các trưởng cao đẳng, đại học kết hợp với các công ty máy tính lớn với công nghệ hàng đầu tại Mỹ như Intel, Microsoft, Apple, Google,..

Việc làm thêm tại Mỹ có rất nhiều nhưng, tùy vào khả năng của bạn. Hãy lựa chọn các ngành học phù hợp để định hướng cho bạn tương lai. Nếu bạn muốn ở lại Mỹ định cư thì nên chọn các ngành phù hợp. 

Add Comment