Đi du học Mỹ không cần ielts, sat, toefl, tiếng Anh

Thường một hồ sơ để đi du học Mỹ thường cần có các chứng chỉ cơ bản như ielts, sat, toefl và tiếng anh. Nhưng đây cũng là nổi lo lắng, băn khoăn liệu mình có đáp ứng được các yêu cầu đó. Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm ra giải pháp đi du học Mỹ không cần ietls,sat, toefl, tiếng Anh.

        Du học Mỹ có khó không?

   Cách du học Mỹ không cần sat.

Sát được xem là một trong những kì thi bắt buộc đối với các du học sinh và sinh viên tại Mỹ để vào các trường cao đặng hoặc đại học.

Không phải học sinh Việt Nam nào cũng sẵn sàng chuẩn bị cho kỳ thi Sat. Thật ra, có nhiều cách du học Mỹ không cần Sat vẫn vào các trường tại Mỹ:

Cách thứ 1: Học sinh có thể du học sớm từ các chương trình trung học. Nếu du học sớm, bạn sẽ có thời gian chuẩn bị cho học đại học tốt, dễ tiếp cận với ngôn ngữ tiếng Anh, nói tiếng Anh một cách thuần thục.

Cách thứ 2: Bạn có thể chọn học tại các trường cao đẳng cộng đồng. Lựa chọn này giúp du học sinh Mỹ tiết kiệm chi phí học lớn, vì 2 năm đầu tiên bạn học chương trình này chỉ bằng 50% chi phí so với học đại học. Các trường cao đẳng cộng đồng hay chương trình kép sẽ không yêu cầu điểm Sat, và có một lợi thế cho bạn khi vào học là điểm ielts thấp hơn so với trường khác.

   Du học Mỹ không cần tiếng Anh:

Các trường đại học sẽ không chấp nhận cho bạn học trực tiếp khi bạn chưa đạt yêu cầu tiếng Anh. Muốn du học Mỹ không cần tiếng Anh, bạn có thể học một khóa tiếng Anh dự bị. Khóa học tiếng Anh sẽ được thiết kế với thời gian là 20-25 giờ/tuần để phát triển các kỹ năng cơ bản như nghe, nói, đọc, viết và cả kỹ năng giao tiếp.

        Đi du học Mỹ không cần ielts, toefl được không?

Khi vào các trường đại học hay cao đẳng trình độ ngoại ngữ luôn là một trong những điều trở ngại đối với du học sinh Mỹ. Nếu trình độ bạn không giỏi bạn nên chọn các trường cao đẳng cộng đồng kép, các chương trình học này thì không cần phải có bằng toefl hay ielts vì khi nhập học bạn sẽ làm bài test anh văn để xếp lớp

 Đi du học Mỹ không cần ielts, sat, toefl, tiếng Anh

   Các chương trình học thay thế cho chứng chỉ ielts/toefl:

Đi du học Mỹ không cần ielts hay du học Mỹ không cần  toefl, bạn chỉ cần học chương trình sau:

Chương trình HELP: Đòi hỏi bạn phải có chứng chỉ ielts 6.0 – 7.0 hoặc toefl 70 – 80 thì mới được nhập học. Tuy nhiên, để có thể đạt được mức điểm mơ ước đó không phải là một việc dễ dàng. Nhưng với chương trình Help, khi bạn học xong, bạn có thể sử dụng kết quả này để thay thế cho chứng chỉ anh ngữ.

Chương trình  ESL/ELA:  Bạn sẽ tiếp cận với các nguồn tài liệu học tại Mỹ.  Khi kết thúc chương trình, bạn không chỉ có thể học tiếp tại các chương trình Đại học và sau Đại học mà bằng cấp của bạn còn được chấp nhận tại các trường cao đẳng và đại học danh tiếng tại Mỹ, điều này thật tuyệt vời đối với các du học sinh Mỹ.

Nhìn chung, đi du học Mỹ không cần cần ielts, sat, toefl, tiếng Anh nếu bạn học tại các trường cao đẳng cộng đồng và tham gia chương trình học HELP, ESL/ELA.

Học phí du học Mỹ bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào trường bạn muốn học và khi dự thi các buổi khảo sát tiếng Anh, nếu bạn không có nhiều tiền hay ngân sách hạn hẹp hãy chọn thật kỹ các trường có mức học phí thấp và các chương trình học.

 

Add Comment