Đi du học Mỹ có khó không

Đi du học Mỹ có khó không? Hiện nay đây chính là một trong những nỗi lo lắng, băn khoăn của rất nhiều các học sinh, sinh viên cũng như các bậc phụ huynh có nguyện vọng muốn cho con em mình đi du học Mỹ nhưng vẫn còn nhiều e ngại về những quy trình, thủ tục liên quan đến việc du học tại quốc gia phát triển này. Đặc biệt là khi đi du học Mỹ, nếu không có một kế hoạch học tập rõ ràng, hợp lý và chuẩn bị hồ sơ tài chinh và phỏng vấn phù hợp thì các em sẽ dễ dàng bị loại ngay từ vòng phỏng vấn đầu tiên.

        Điều kiện cần để đi du học Mỹ:

   Xin cấp thư nhập học I-20 từ các trường:

I-20  đây là thư nhập học, hay là giấy báo trúng tuyển vào trường. Lưu ý bạn phải nộp I-20 trước ngày nhập học với trường. Khi bạn nhận được I-20 có nghĩa là bạn đã đáp ứng đầy đủ yêu cầu của nhà trường.

Mỗi trường sẽ xem xét và sẽ có một tiêu chuẩn khác nhau để cấp I-20 thông qua:

  • Học bạ học tập
  • Hoạt động ngoại khóa
  • Bằng tiếng anh, ngoại ngữ của bạn.

Tiếng Anh: Nếu bạn có bằng Ielts hay Toefl thì càng tốt

   Visa F1-Điều kiện bắt buộc khi đi du học Mỹ:

Muốn đi du học Mỹ phải có Visa. Visa F1 là loại visa phổ biến được cấp cho du học sinh được chính phủ Mỹ cấp cho học sinh quốc tế theo chương trình chính quy. Visa F1 chính là tấm vé để được đi du học Mỹ. Khi bạn có được tấm thẻ visa bạn có thể làm thêm không vượt quá 20 tiếng/ tuần.

đi du học Mỹ có khó không

   Làm gì để chuẩn bị tốt cho con đường đi du học Mỹ?

Bạn cần có bằng ngoại ngữ tiếng anh, bạn thuộc túp học sinh giỏi, khá hay trung bình?

Bạn phải xác định ngân sách của bạn là bao nhiêu, chi phí trang trải cho việc học và sinh hoạt là bao nhiêu. Ở Mỹ có rất nhiều chương trình học thường kéo dài bao lâu. Bạn cần xác định rõ cho bản thân.

Đi du học Mỹ có khó không? Đi du học Mỹ nên chọn các trường nào khi ngân sách hạn hẹp. Bạn có thể tham khảo bài này: Du học Mỹ chương trình kép để chọn được chương trình học tại các trường chi phí thấp, phù hợp với ngân sách của bạn.

        Dịch vụ tư vấn du học Mỹ uy tín.

Để đáp ứng nhu cầu đi du học Mỹ ngày càng tăng.Công ty tư vấn du học Mỹ ra đời nhằm giúp các em học sinh, sinh viên thực hiện ước mơ du học chính đáng này.Công ty tư vấn du học Mỹ với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn du học Mỹ luôn tự hào là những người tiên phong trong lĩnh vực dịch vụ du học tiêu biểu tại Việt Nam. 

Add Comment