Đi du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì?

Hệ thống giáo dục tại Mỹ dựa vào rất nhiều các kỳ thi để đánh giá chuẩn mực mà các học sinh, sinh viên cần có để nộp vào và những kỳ thi sẽ giúp các trường đại học lựa chọn theo thang bậc. Vậy đi du học Mỹ cần bằng tiếng anh gì? Các bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1.Đi du học Mỹ cần gì

Có kế hoạch rõ ràng và chứng minh được bạn thực sự đi học

 • Bạn phải trả lời cụ thể với những câu hỏi mà Viên chức Lãnh sự Mỹ đặt ra như: lý do bạn chọn trường này học, chuyên ngành dự định học của bạn là gì, kế hoạch nghề nghiệp trong tương lai của bạn như thế nào.
 • Việc này đảm bảo việc bạn thực sự đến Mỹ chỉ là để học và không có mục đích nào khác ngoài việc học.

Chứng minh bạn có đủ năng lực tài chính cho việc du học tại Mỹ

 • Nếu bạn có người tài trợ thì bạn phải chứng minh người tài trợ có khả năng chi trả cho việc học và ăn ở của bạn.
 • Điều kiện cần để xin Visa du học Mỹ: bạn cần chứng minh khoản tiền tiết kiệm này được tích lũy như thế nào, nên kèm theo các chứng từ vào hồ sơ. Ngoài ra, phải chứng minh các khoản thu nhập hàng tháng của cha mẹ để chứng minh rằng cha mẹ bạn có khả năng lo cho gia đình mình tại Việt Nam.

Chứng minh được bạn sẽ quay về Việt Nam sau khi học xong

 • Viên chức Lãnh sự Mỹ sẽ căn cứ vào tờ khai, các giấy tờ liên quan, kế hoạch của bạn sau khi tốt nghiệp để xét những dự định của bạn trong tương lai.
 • Bạn phải chứng minh được rằng việc bạn xin Visa du học Mỹ chỉ vì thực sự đến Mỹ để học tập, không vì bất cứ lý do nào khác.

2.Đi du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì?

TOEFL

Hầu hết các học sinh quốc tế từ những nước sử dụng tiếng Anh đều phải dự thi TOEFL. Điểm số đạt được sẽ là bằng chứng để có đủ khả năng tiếng Anh tiếp thu bài giảng. Trong thực tế, 2400 trường Đại học và Cao đẳng ở Bắc Mỹ đều yêu cầu phải có điểm TOEFL.

GMAT

Nếu bạn muốn học ngành kinh doanh, kỳ thi GMAT là điều bắt buộc. Kết quả GMAT có giá trị trong 5 năm.

GRE

GRE là kỳ thi bắt buộc cho hầu hết các khóa học Đại học ở Mỹ (trừ môn Luật và Y). Điểm số GRE có giá trị trong vòng 5 năm.

SAT

 • SAT dành cho học sinh thi vào Đại học. Hầu hết các trường Đại học dựa vào kỳ thi này để lấy học sinh vào học.
 • Kỳ thi SAT bao gồm các môn: toán, từ vựng, các kỹ năng và kiến thức đọc. Kết quả SAT có giá trị trong 5 năm.

Thi máy

Có hai loại kiểm tra máy: Computer Based và Computer Adaptice Test

 • Trong loại đầu (Computer Based): Các bài kiểm tra được trình bày như trong bài viết giấy. Ai cũng có câu hỏi như nhau theo một thứ tự đã định và bạn có thể thi vượt trong phần thi của mình.
 • Trong khi CAT thì khác hẳn: Hình thức của nó tương đối lạ vì không phải viết vào bài kiểm tra, bạn chỉ nhìn thấy một câu hỏi trên màn hình trong một lúc, còn bài đọc thì không hiện gì trên màn hình.

TOEFL thi máy

 • Sự thành công của việc chuyển GMA sang thi máy đem đến sự phát triển của các kỳ thi chuyển sang việc sử dụng máy tính để thi, TOEFL là một trong số đó.
 • Trong kỳ thi TOEFL máy, điểm số chạy từ 0 đến 300 với 213 là con số cần đạt.

Quý khách có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm và luôn cập nhật những thông tin mới nhất, chúng tôi đảm bảo sẽ làm hài lòng tất cả khách hàng.

Xem thêm: Tại sao nên đi du học Mỹ?

Add Comment