Đi du học Mỹ khó hay dễ? Khó khăn khi xin Visa du học Mỹ

Có lẽ vì Mỹ là một cường quốc có nền kinh tế phát triển, hơn thế là có một nền giáo dục khiến nhiều nước bạn phải học hỏi cho nên có rất nhiều bạn trẻ nghĩ rằng:” du học Mỹ ư”? Khó lắm! Thật sự du học Mỹ dễ hay khó đặc biệt xin visa du học mỹ có những khó khăn gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Du học Mỹ có khó không?

Câu trả lời là du học Mỹ không khó chỉ cần đúng cách. Nó giống như việc bạn sẽ phải vạch ra sẵn đường đi cho mình từ vị trí xuất phát đến vị trí tới đích, bạn phải xác định mình cần đi đường nào rẽ trái hay phải và khi nào cần tăng tốc khi nào cần giảm độ. Việc này sẽ giúp bạn tới đích một cách nhanh chóng và an toàn còn không bạn sẽ lạc hướng và rất rất lâu mới có thể cham tới nơi bạn cần đến.

Du học Mỹ cũng thế bạn đừng nghĩ trong đầu rằng du học Mỹ khó khăn lắm, không bao giờ tôi có thể làm được điều đó đâu? Hãy bắt đầu suy nghĩ và vạch ra cho mình hướng đi ngay từ đầu bằng cách xác định mục tiêu và sẵn sàng với kế hoạch của bạn.  Xác định khả năng của mình ở đâu? Ngoại ngữ hay các hoạt động ngoại khóa của bạn ra sao? Khả năng tài chính của bạn như thế nào? Từ đó hãy chọn cho mình một ngành nghề và một ngôi trường phù hợp. Khi đã xác định được phương hướng thì chắc chắn những vấn đề của lại bạn chẳng cần lo lắng vì tất cả đã có trung tâm tư vấn du học Mỹ của chúng tôi hỗ trợ bạn và cùng đồng hành trong suốt quá trình của bạn.

Những khó khăn khi xin visa du học Mỹ

Với tỉ lệ người nhập cư ngày càng đông tại Mỹ, việc xin visa du học Mỹ đã trở thành vấn đề nan giải của nhiều du học sinh. Vậy xin visa du học mỹ có khó không?

  • Chuẩn bị hồ sơ chưa tốt
  • Không có mục đích học tập rõ ràng
  • Không chứng minh được bạn sẽ quay về nước sau khi học xong
  • Không chứng minh được tài chính của gia đình đủ mạnh để cho trả chi phí suốt những năm bạn du học.
  • Trả lời phỏng vấn không tốt, phỏng vấn du học Mỹ dễ hay khó? Thật ra bnaj chỉ cần trung thực và nghiêm túc thì không có vấn đề gì lo ngại đâu

Đây là những vấn đề thường gặp khiến cho các bạn du học Mỹ dễ bị rớt visa du học, vì thế để có thể dễ dàng xin visa du học Mỹ hãy cố gắng hoàn tất tốt các vấn đề trên nhé!

Các bạn cũng có thể tham khảo những người đi trước về những khó khăn họ gặp phải liên quan đến sự khác biệt văn hóa để từ đó rút ra những kinh nghiệm sống cho bản thân, giúp bạn thể nhanh chóng thích nghi khi sống xa nhà. Việc này có thể thông qua báo chí, Internet, phim ảnh, các diễn đàn du học, các buổi giao lưu trực tiếp với các đại diện của trường hay với các cựu du học sinh.

Để có thể tự tin hơn trong việc định hướng du học Mỹ và trả lời cho câu hỏi: xin visa du học Mỹ dễ hay khó? Bạn có thể liên hệ qua hotline …để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất

 

Add Comment