Đi du học Mỹ có được định cư không?

Tại sao nhiều sinh viên lại chọn du học Mỹ?

Với hệ thống giáo dục hiện đại và tốt nhất thế giới, du học Mỹ 2017 có rất nhiều sự lựa chọn cho sinh viên sau khi ra trường cùng với hơn 3600 trường đại học và hơn 500 ngành học khác nhau đã tạo ra rất nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế. Đặc biệt bạn sẽ có cơ hội được trau dồi và cải thiện trình độ anh văn và mở rộng quan hệ quốc tế để cải thiện nghề nghiệp tương lai.

Những chính sách của Mỹ vô cùng hấp dẫn, các du học sinh quốc tế hiện nay lựa chọn du học Mỹ bởi đây được xem là thiên đường học bổng. Với chính sách học bổng đa dạng và hỗ trợ tào chính rất tốt đối với sinh viên quốc tế nên hầu hết các trường của Mỹ đều có học bổng và chính sách hỗ trợ tài chính phù hợp. Điều này là một trong những điều thú vị mà rất nhiều du học sinh đã quyết định chọn du học Mỹ.

Có thể thấy rằng Mỹ luôn tạo mọi điều kiện tốt đẹp cho sinh viên quốc tế, sinh viên tốt nghiệp sẽ có một tầm nhìn toàn cầu hóa về lĩnh vực học tập nghiên cứu và tính cạnh tranh toàn cầu hóa. Những điều này đã làm cho Mỹ trở thành nước thu hút nhiều sinh viên thế giới đến du học. Vậy một môi trường tốt như thế thì đi du học Mỹ có được định cư?

du học mỹ khi có hồ sơ định cư

Định cư tại Mỹ sinh viên cần làm gì?

Du học Mỹ có định cư được không?

Đây được xem là câu hỏi mà hầu hết các bạn du học sinh Mỹ đều băn khoăn, xét theo nguyên tắc việc du học Mỹ sẽ không cho phép các bạn được định cư tại Mỹ. Và điều rõ ràng rằng trong hồ sơ cấp visa thời gian các bạn ở lại Mỹ tương đương với thời gian học tập, theo diện visa F1 thì bạn hoàn toàn không thể định cư.Tuy nhiên du học Mỹ vẫn có thể định cư được, vậy làm sao để có thể định cư lại ở Mỹ?

Những điều cần biết về du học mỹ định cư

Để định cư lại Mỹ có khá nhiều cách như bạn có thể đăng kí kết hôn tại mỹ, tiến hành xin chuyển đổi Visa và đăng kí tình trạng thường trú hoặc thẻ xanh. Các thủ tục xin thẻ xanh bao gồm việc nộp hồ sơ bảo lãnh vợ hoặc chồng cho sở di trú Mỹ ( USCIS) để xin đổi visa, trước khi được cấp thẻ xanh bạn sẽ có một buổi phỏng vấn với nhân viên USCIS ( khoảng 30-45 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ). Thiết nghĩ nếu bạn muốn định cư tại Mỹ sau khi đã hoàn tất thời gian học thì cách tốt nhất là cần tiến hành hồ sơ để được chính phủ cấp thẻ xanh- thẻ thường trú và định cư theo diện đầu tư định cư EB5.

Công ty tư vấn du học Mỹ

Định cư sau khi hoàn tất khóa học tại Mỹ là vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm . Để có được hành trang tốt trước khi đi du học cũng như không bỡ ngỡ sau khi hoàn thành thành khóa học bạn cần tìm hiểu về các thông tin du học Mỹ thật kĩ, để tìm hiểu sâu hơn những khía cạnh của định cư Mỹ bạn có thể đến các trung tâm tư vấn du học Mỹ để được hướng dẫn kĩ.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi- công ty tư vấn du học Mỹ uy tín với nhiều năm kinh nghiệm sẵn sàng chắp cánh cùng ước mơ du học của các bạn.

 

Add Comment