Đi du học Mỹ cần mang theo những gì?

 

Sau khi đã hoàn tất mọi thứ và đã lấy được visa chắc hẳn bạn cảm thấy có sự vui mừng xen lẫn hồi hộp bởi vì ước mơ du học mỹ đang đến sắp gần trong tầm tay của bạn, và giờ chỉ còn chuẩn bị đồ đạc và lên đường thôi. Nào cùng tìm hiểu đi du học mỹ cần mang theo những gì?

Du học mỹ cần biết những gì?

Để bắt đầu một cuộc sống mới ở một nước Mỹ xa xôi, các bạn chắc hẳn sẽ rất băn khoăn trong việc chuẩn bị hành lí mang theo. Vì thế việc chuẩn bị hàng lí thật kĩ là điều vô cùng cần thiết. Tìm hiểu kĩ càng về cuộc sống của mình ở nơi mới sẽ giúp bạn dễ dàng thích nghi với cuộc sống mới, bạn sẽ không bỡ ngỡ và cảm thấy khó thích ứng.

Theo quy định của các hãng hàng không Mỹ, mỗi du học sinh chỉ được phép mang theo 2 vali hành lí kí gửi trọng lượng 23kg/ vali với tổng chiều dài, chiều rộng, chiều cao của 1 vali là 158 cm, còn hành lí xách tay thông thường sẽ là 7 kg. Với trọng lượng này, du học sinh có thể mang theo đầy đủ các vật dụng cần thiết nếu biết cách sắp xếp.

Hoa Kỳ là một trong những quốc gia kiểm soát an ninh xuất nhập cảnh chặt chẽ, vì thế khi bắt đầu chuyến hành trình sang Mỹ, bạn nên nắm chắc một số quy định tại các sân bay và hải quan để tránh rắc rối trên đường.

đi du học mỹ cần mang theo những gì

Chuẩn bị hành lí khi đi du học mỹ

Vật dụng dùng để xách tay

  • Các giấy tờ tùy thân: Đây được xem là một trong những hành lí khá quan trọng, nó bao gồm hộ chiếu, visa du học, giấy khai sinh, bảng điểm hoặc học bạ, giấy nhập hoc, chứng minh nhân dân, mẫu I-20,..
  • Tài liệu học tập: Đây cũng được xem là vật dụng cần thiết khi đi du học bạn có thể bỏ túi cho mình vài quyển sách bổ ích hay những cuốn sổ tay, từ điển … thiết nghĩ chúng có thể giúp ích cho bạn rất nhiều.
  • Điện thoại, laptop: Chắc hẳn công nghệ của Mỹ thì rất tốt phải không nào tuy nhiên nếu để tiết kiệm chi phí thì bạn cũng nên đem chúng theo

Vật dụng để hành lý kí

  • Quần áo: quần áo chiếm phần lớn hành lí mà bạn cần mang theo nhưng nên cẩn trọng vì cần đem những gì quan trọng. Có thể nên xem xét và tìm kĩ về nơi bạn chuẩn bị sinh sống, khí hậu, thời tiết như thế nào để có thể chọn lọc những vật dụng cần thiết để đem theo.
  • Thực phẩm: nó có thể bao gồm các loại thực phẩm như trái cây, đồ khô, bánh kẹo, thậm chí cả các loại mắm, v.v…nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi việc đem thực phẩm từ Việt Nam sang Mỹ hiện nay là không cần thiết và có thể gây rắc rối cho bạn.
  • Thuốc và đồ dùng cá nhân: Khi sang Mỹ bạn cần chuẩn bị một số thuốc thông dụng như thuốc cảm, ho, đau đầu hay thuốc giảm sốt. Ngoài thuốc bạn cần chuẩn bị một số đồ dùng cá nhân như khăn, bàn chải, giày dép… bởi vì những đồ dùng này bên Mỹ khá là đắt đỏ.

Và bây có lẽ bạn đã biết đi du học Mỹ cần mang theo gì phải không nào? Hãy chuẩn bị hành trang thật kĩ trước khi bắt đầu chinh phục ước mơ du học của các bạn nhé! Chúng tôi nghĩ những thông tin này vô cùng bổ ích để các bạn có thể hình dung được những gì cần mang theo cho chuyến du học Mỹ của mình. Chúc các bạn thành công!

 

Add Comment