Đi du học Mỹ cần IELTS hay TOERL

Hiện nay rất nhiều người đang băn khoăn việc đi du học Mỹ cần IELTS hay TOERL. Điều đó tùy vào tình hình thực tế và nhu cầu của mỗi người mà các bạn nên định hướng cho phù hợp bởi cả hai đều được công nhận tại hầu hết các trường đại học trên thế giới.

1.Sự khác biệt giữa IELTS hay TOERL

Chuẩn đào tạo giữa IELTS hay TOERL

 • IELTS: Có 2 hình thức:

Thứ nhất, loại hình học thuật: dành cho những ai muốn học ở bậc đại học hoặc các học viện, các hình thức đào tạo sau đại học.

Thứ hai, loại hình đào tạo chung: dành cho những ai muốn tham gia những khóa học nghề, muốn tìm việc làm, hoặc vì mục đích di cư.

 • TOERL: là bài kiểm tra trình độ tiếng Anh gồm 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết. TOEFL đánh giá kĩ năng hiểu và sử dụng tiếng Anh chuẩn Mĩ của một người có đạt đến trình độ có thể sử dụng ở bậc đại học.

Hình thức thi giữa IELTS hay TOERL

 • IELTS: Thi trên giấy.
 • TOERL: Thi trên máy tính.

2.Đi du học Mỹ cần TOERL hay IELTS

Nếu bạn đi du học Mỹ bậc THPT thì chưa cần phải có chứng chỉ IELTS hay TOERL mà chỉ cần đáp ứng các yêu cầu của nhà trường. Còn đi du học Mỹ bậc đại học, các bạn cần đáp ứng đủ điều kiện tại nước Mỹ và trường mà bạn dự định theo học. Cụ thể, để biết đi du học Mỹ cần TOERL hay IELTS các bạn cần chú ý:

 • Hầu hết các trường đại học ở Mỹ sẽ xét trình độ Anh ngữ của các sinh viên du học Mỹ, trình độ thông thạo Anh ngữ thay đổi tùy theo trường và tùy theo mỗi phân khoa khác nhau.
 • Tùy thuộc vào từng trường đại học mà lấy điểm TOEFL khác nhau, ở một số trường nếu lấy AA degree dưới college thì sẽ không cần TOEFL.
 • Nếu bạn chọn học ở các trường Cao đẳng Cộng đồng để đi du học Mỹ thì không cần thiết phải có chứng chỉ tiếng anh TOEFL hay IELTS vì khi nhập học bạn sẽ  làm bài test Anh văn để xếp lớp.
 • Thông thường các trường Đại học Mỹ luôn yêu cầu bạn có một trình độ tiếng Anh cao, tối thiểu đạt 500 điểm TOEFL. Một số trường đòi hỏi cao hơn như các trường thuộc khối khoa học xã hội từ 520 đến 550 điểm TOEFL.
 • Hệ thống kiểm tra tiếng Anh như một Ngoại ngữ TOEFL là một sản phẩm của Cơ quan Dịch vụ Kiểm tra Chất lượng Giáo dục Princeton. Điểm số TOEFL được các trường cao đẳng, đại học và các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới công nhận.
 • IELTS được coi là hình thức kiểm tra Tiếng Anh như là một ngôn ngữ quốc tế, vì thế sinh viên du học Mỹ có thể sẽ hay gặp loại hình kiểm tra Tiếng Anh này. Bài kiểm tra gồm có Tiếng Anh ở Bắc Mỹ, Anh Quốc, và Úc.
 • Ngoài chứng chỉ tiếng anh TOEFL hay IELS thì để du học Mỹ nhiều trường còn yêu cầu bạn phải vượt qua một số kỳ thi như: SAT hoặc ACT.

Các bạn có thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi. Dịch vụ tư vấn đi du học Mỹ cần IELTS hay TOERL của chúng tôi hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn đầy đủ kiến thức để làm hành trang vững chắc khi bắt đầu một hành trình mới trong chuyến đi du học Mỹ. 

Đi du học Mỹ cần IELTS hay TOERL
5 (100%) 2 votes

Add Comment