Có nên đi du học Mỹ hay không?

Hiện nay vấn đề đi du học rất phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn còn có nhiều phụ huynh cũng như bản thân sinh viên, học sinh thắc mắc rằng có nên đi du học Mỹ hay không. Tuy Mỹ là quốc gia nổi tiếng với hệ thống giáo dục chất lượng song vẫn còn nhiều thắc mắc đi du học Mỹ có những khó khăn gì, cần chi phí bao nhiêu, không biết liệu gia đình có đủ điều kiện cho con em đi du học Mỹ không? Hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc đó cho các bạn cùng rõ nhé.

1.Những khó khăn khi đi du học Mỹ

  • Thứ nhất, điều kiện du học Mỹ rất cao: các chi phí học tập, sinh hoạt đều rất cao, khiến bạn luôn đặt câu hỏi không biết liệu gia đình mình có lo liệu đủ số tiền này không? hay có nên du học Mỹ không?
  • Thứ hai, nhiều yêu cầu: phải có trình độ tiếng Anh tốt, chứng minh tài chính du học Mỹ, xin Visa du học Mỹ,…
  • Thứ ba, đi du học Mỹ rất buồn: Xa bố mẹ, bạn bè bạn sẽ cảm thấy cô đơn khi sống môi trường mới.

2.Trả lời các vấn đề liên quan có nên đi du học Mỹ không?

Có nên đi du học Mỹ để học bậc trung học phổ thông?

Nếu kết thúc bậc trung học cơ sở với kết quả từ khá trở lên và gia đình có điều kiện tốt thì việc cho con đi du học sẽ có rất nhiều thuận lợi khi học lên Đại học. Chi phí du học Mỹ cho bậc trung học phổ thông khoảng 12.000 – 25.000 USD/năm.

Có nên đi du học Mỹ khi trình độ tiếng Anh chưa tốt?

Bậc trung học phổ thông tại Mỹ chưa yêu cầu văn bằng Anh văn quốc tế. Hầu hết các trường đều có khóa dạy tiếng Anh đầu vào cho du học sinh có trình độ tiếng Anh chưa tốt.

Có nên du học Mỹ trong điều kiện tài chính hạn hẹp?

Bạn có thể du học Mỹ vừa học vừa làm nếu bạn đã nằm trong độ tuổi lao động. Nhiều sinh viên có thể tự trang trải sinh hoạt hàng ngày bằng việc đi làm thêm.

Có nên đi du học Mỹ ngành Khoa học máy tính?

Khoa học máy tính được đánh giá là một nghề phát triển, có tương lai. Tại Mỹ có rất nhiều công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ như: Apple, Google, Microsoft, Facebook,…

Có nên đi du học Mỹ ngành y?

Có lẽ được đi du học Mỹ ngành y là mong muốn của bất kỳ sinh viên nào đam mê ngành y bởi Mỹ có chất lượng đào tạo vào hạng bậc nhất thế giới và bằng cấp được công nhận toàn cầu.

3.6 đáp án cho câu trả lời có nên đi du học Mỹ

  1. Nền giáo dục Mỹ: được xếp vào bảng danh sách các trường uy tín chất lượng thế giới với các trang thiết bị tân tiến hiện đại.
  2. Môi trường đa văn hóa: Bạn sẽ được giao lưu học hỏi nhiều kiến thức hay, tìm hiểu các nền văn hoá đặc sắc từ Á ÂU cho đến châu Mỹ và cả Phi.
  3. Phát triển tối đa ngôn ngữ: Bạn không chỉ thành thạo ngôn ngữ tiếng Anh mà còn có cơ hội học hỏi thêm những ngôn ngữ khác từ bạn bè quốc tế.
  4. Giải trí: Có cơ hội tận hưởng những thiên đường cảnh đẹp, thưởng thức những bộ phim bom tấn Hollywood mới nhất.
  5. Trở thành công dân tốt: Bạn sẽ học được cách tự chăm sóc bản thân, tự lập kiên cường, bạn sẽ là niềm tự hào hơn nữa của gia đình và bạn bè.
  6. Cơ hội nghề nghiệp: Tại Mỹ bạn vừa có thể du học Mỹ, vừa học vừa làm với những việc làm thêm giúp bạn có thêm thu nhập.

Vậy có nên du học Mỹ không? Sẽ là câu hỏi không phải bạn dễ dàng đưa ra câu trả lời nhanh chóng. Các bạn cần nghiên cứu tìm hiểu thật kỹ những kinh nghiệm du học Mỹ của những người du học Mỹ trước đó để đưa cho bạn nhiều lời khuyên bổ ích. Dịch vụ tư vấn có nên đi du học Mỹ hay không của chúng tôi hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn đầy đủ kiến thức để làm hành trang vững chắc khi bắt đầu một hành trình mới trong cuộc đời.

Chúc các bạn may mắn và thành công trên con đường lựa chọn đi du học của mình nhé!

Add Comment