Chương trình du học Mỹ theo diện giao lưu văn hóa

Hiện nay học sinh du học Mỹ theo diện giao lưu văn hóa có thể nộp đơn xin học tiếp tại trường PTTH công lập theo dạng Visa F1. Việc tiếp tục học tập tại các trường PTTH tại Mỹ sẽ giúp cho học sinh tiết kiệm về chi phí học và ăn ở. Chương trình du học Mỹ theo diện giao lưu văn hóa thực sự là một lựa chọn đáng cân nhắc đối với phụ huynh và học sinh, vậy mà có nhiều gia đình đã bỏ qua lựa chọn này do thiếu thông tin hoặc hiểu chưa rõ thông tin. Hôm nay, chúng tôi sẽ nói rõ về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

1.Chương trình du học Mỹ theo diện trao đổi văn hóa

Điều kiện đăng ký tham gia học bổng du học Mỹ giao lưu văn hóa

  • Thứ nhất, từ đủ 15 đến 18 tuổi.
  • Thứ 2, điểm ELTiS đạt 228 trở lên.
  • Thứ 3, học lực của 2 năm gần nhất xếp loại khá giỏi.
  • Thứ 4, có sức khỏe tốt, hạnh kiểm tốt và khả năng tự lập.
  • Thứ 5, xác định được định hướng học tập và khả năng tự lập của bản thân.

Ưu điểm của chương trình du học Mỹ theo diện trao trổi văn hóa

  • Chi phí rẻ do được miễn học phí, tiền ăn ở.
  • Có cơ hội giao lưu, học tập lẫn nhau trong môi trường tự trải nghiệm cuộc sống tại Mỹ.
  • Tận dụng được thời gian để tìm trường học lâu dài tại Mỹ.
  • Các học sinh lớp 9 và 10 sẽ được học thêm 6 môn học bằng tiếng Anh.
  • Các em lớp 11 sẽ được học thêm các môn tại Mỹ để lấy bằng tốt nghiệp PTTH.

2.Học gì sau 1 năm du học Mỹ giao lưu văn hóa

Sẽ có hai lựa chọn:

  • Lựa chọn 1: Dự định xin học vào các trường Cao đẳng hoặc Đại học tại Mỹ. Với lựa chọn này sẽ gặp một số vấn đề khó khăn. Các trường Đại học Mỹ bắt đầu nhận hồ sơ vào khoảng tháng 1 hoặc tháng 2 cho kỳ nhập học tháng 8 của năm trong khi học sinh quốc tế tham gia chương trình trao đổi văn hóa mới đến Mỹ học được khoảng 4 tháng. Bởi vậy, việc chuẩn bị các yêu cầu vào Đại học trước khi đến Mỹ là cần thiết giúp học sinh, sinh viên giảm được sức ép về thời gian để tập trung cho chương trình học, tránh bị ảnh hưởng tới tâm lý cũng như chất lượng hồ sơ đăng ký.   
  • Lựa chọn 2: Học sinh lớp 10, 11 du học Mỹ theo diện trao đổi văn hóa sau khi kết thúc chương trình học sẽ có nguyện vọng tiếp tục hoàn thành chương trình PTTH tại Mỹ. Lúc này học sinh không thể tiếp tục học tại chương trình PTTH công lập theo dạng trao đổi văn hóa của Mỹ (loại Visa J1) mà phải chuyển sang chương trình học PTTH tư thục (Visa F1) với mức chi phí cao hơn.

Các phụ huynh học sinh, sinh viên nếu có thắc mắc về du học Mỹ theo diện giao lưu văn hóa hãy liên hệ với chúng tôi. Dịch vụ tư vấn Chương trình du học Mỹ theo diện giao lưu văn hóa của chúng tôi hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn đầy đủ kiến thức để làm hành trang vững chắc khi bắt đầu một hành trình mới trong cuộc đời. 

Chương trình du học Mỹ theo diện giao lưu văn hóa
5 (100%) 1 vote

Add Comment