Cách xin visa du học Úc-Đơn giản-Nhanh chóng-Dễ trúng tuyển

Trước khi được đặt chân đến “xứ sở kangaroo” để du học thì bạn phải hoàn thành một số thủ tục khá rườm rà, đó là thủ tục xin visa du học. Thủ tục này yêu cầu bạn phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết và quan trọng. Do đó, việc thiếu sót rất dễ xảy ra và hơn thế nữa, bạn không biết mình bắt đầu từ đâu? Bạn không cần bận tâm những điều này. B Jài viết nayg sẽ hướng dẫn bạn cách xin visa du học Úc đơn giản, nhanh chóng và dễ trúng tuyển. Bạn nên xem qua sau đây.

Cách xin visa du học Úc-Đơn giản-Nhanh chóng-Dễ trúng tuyểnCách xin visa du học Úc-Đơn giản-Nhanh chóng-Dễ trúng tuyển

Cách xin visa du học Úc-Đơn giản-Nhanh chóng-Dễ trúng tuyển

1. Các loại giấy tờ cần chuẩn bị trước khi nộp hồ sơ

– Đơn xin thị thực

– Hai tấm ảnh kích cỡ 4x6cm cho mỗi đương đơn. Ảnh chụp không quá 6 tháng.

– Hộ chiếu phải còn hạn và đã ký tên

– Tờ khai chi tiết về nhân thân

– Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu hiện tại

– Bản sao công chứng giấy khai sinh

– Bản gốc sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương (không quá 6 tháng).

– Bằng chứng về tình trạng hôn nhân (giấy đăng ký kết hôn, giấy xác nhận đã ly hôn,…)

– Bằng chứng chứng minh quyền sử dụng tài chính đủ để trang trải mọi chi phí cho thời gian dự kiến ở Úc.

– Bằng chứng về sở hữu nhà cửa, đất đai hoặc các tài sản có giá trị khác.

– Bản sao bằng cấp, chứng chỉ và bảng điểm các khóa học gần nhất.

– Đơn đăng ký nhập học

– Giấy chứng nhận học bổng của các trường Đại học, cao đảng Úc

– Thư trình bày mục tiêu và kế hoạch học tập. Lộ trình rõ ràng và những định hướng tương lai cụ thể.

– Hóa đơn chứng nhận bảo hiểm y tế.

– Nếu bạn đang đi làm, cần cung cấp đầy đủ chi tiết về công việc, bao gồm: chức danh, địa chỉ, điện thoại nơi làm việc và một giấy xác nhận của cơ quan về việc nghỉ phép.

– Nếu trẻ em dưới 18 tuổi, cần nộp thư ủy quyền của cả bố và mẹ của bé, cho phép bé đi. Chữ ký của bố và mẹ phải được chính quyền địa phương xác nhận.

Cách xin visa du học Úc-Đơn giản-Nhanh chóng-Dễ trúng tuyển

Cách xin visa du học Úc-Đơn giản-Nhanh chóng-Dễ trúng tuyển

Lưu ý: Lệ phí xin visa Úc là 2.420.000 VND.

Kể từ ngày 12/05/2014 văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin visa đi Úc:

– Tại Hà Nội: 127 Lò Đúc

– Tại HCM: Resco Tower, Lầu 2, 94-96 đường Nguyễn Du

2. Phỏng vấn xin visa du học Úc

Khác với du học Mỹ, hồ sơ xin visa du học Úc không phải lúc nào cũng phải yêu cần học sinh phỏng vấn. Sau thời gian nộp từ 1 đến 2 tuần, nếu trường hợp nào cần xác minh 1 số vấn đề cần thiết,Lãnh sự quán sẽ yêu cần ứng viên phỏng vấn.

Quá trình phỏng vấn xin visa du học Úc được diễn ra qua đường điện thoại và được tiến hành bởi nhân viên văn phòng Thị thực visa Úc. Thời gian phỏng vấn có thể từ 15 phút đến 1 giờ. Ứng viên có thể trả lời bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh.

Tuy vậy, bạn cũng cần phải có một trình độ tiếng Anh lưu loát để gia tăng khả năng được cấp xét visa.Du học sinh có thể tìm hiểu thêm thông tin phỏng vấn từ các cựu du học sinh đi trước hoặc các công ty tư vấn du học uy tín để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Tuy việc xin visa du học Úc gồm nhiều bước nhưng nếu tiến hành theo đúng trình tự thì bạn sẽ thấy đơn giản và nhanh chóng hoàn thành mọi thủ tục. Tốt hơn hết bạn nên lập kế hoạch và liệt kê đầy đủ những việc cần làm ngay bây giờ.

CÔNG TY DU HỌC ĐĂNG QUANG

  • Hotline: 0933.122.300 hoặc 0947.338.656
  • Điện thoại: 028 3517 4568 | 028 3517 4569
  • Email: info@duhocdangquang.com
  • Địa chỉ: 54C Cù Lao, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
Cách xin visa du học Úc-Đơn giản-Nhanh chóng-Dễ trúng tuyển
4 (80%) 1 vote

Add Comment